hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khám phá thế giới của những loài động vật “ôm cây”

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Hãy cùng “thâm nhập” vào thế giới của những loài động vật dễ thương sống ở trên cây nhé.

  Khỉ lùn Tarsier

  Khỉ lùn Tarsier là loài động vật linh trưởng ăn thịt hoàn toàn duy nhất trên thế giới. Chúng có kích cỡ rất nhỏ, chỉ bằng một nắm tay.

  [​IMG]
  Do sống bám trên thân cây, ngón tay của khỉ lùn Tarsier rất phát triển và có thể là dài bằng cả cánh tay. Mặc dù có vẻ ngoài hiền lành, loài khỉ lùn này là những tay săn mồi nhanh nhẹn. Chúng thậm chí có thể bắt được cả một con chim đang bay trong khi nhảy qua lại giữa các thân cây.

  Cự đà xanh

  Cự đà xanh thường có chiều dài cơ thể hơn 1 mét và sống rất thọ, trong đó có những con sống thọ đến hơn 60 năm.

  [​IMG]
  Loài cự đà không sống trên cây nhưng có thể leo cao đến vài mét. Đây là một trong số những loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt trủng trên trái đất.

  Con lười

  Loài lười 3 ngón sống trên cây có những móng vuốt dài thích nghi với việc phải thường xuyên bám chặt vào thân cây.

  [​IMG]
  Giống như tên gọi, loài động vật này di chuyển rất chậm chạp. Tuy nhiên, thói quen này nhằm tránh gây sự chú ý của các loài động vật ăn thịt hơn là do sự lười biếng. Một điều đáng ngạc nhiên là những chú lười này lại là các “vận động viên” bơi lội rất giỏi.

  Khỉ rú

  Không giống như các loài động vật sống trên cây khác, khỉ rú có một cách rất đặc biệt để “bám” vào cây. Thay vì dùng tay, những chú khỉ rú lại dùng chiếc đuôi cuộn chặt vào thân cây.

  [​IMG]
  Nhờ chiếc đuôi có khả cầm nắm vừa khỏe vừa linh hoạt này, khỉ rú có thể nghỉ ngơi hoàn toàn mà không lo bị rơi xuống đất.

  Thằn lằn Australia

  Thằn lằn Australia cũng nằm trong danh sách các loài sống ở trên cây. Chúng có thân rất dài, có con dài đến 2 mét.

  [​IMG]
  Nếu đi du lịch và bắt gặp loài động vật này, bạn không nên lại gần hoặc làm chúng giật mình. Bởi nếu hoảng sợ, những con thằn lằn khổng lồ có thể nhầm người bạn với một thân cây và cố trèo lên để trú ẩm.

  Gấu trúc Mỹ

  [​IMG]
  Những chú gấu trúc Mỹ leo cây rất giỏi nhờ các khớp chân mềm dẻo. Bàn chân của chúng có thể xoay hơn 180 độ quanh mắt cá chân. Nhờ cấu trúc cơ thể này, gấu trúc Mỹ có khả năng thả ngược đầu xuống từ trên thân cây.

  Nhím

  [​IMG]
  Thường chỉ có loài nhím ở khu vực Châu Mỹ mới leo trèo và sống trên cây, trong khi những loài nhím ở Châu Phi, Á và Âu thì không.

  Dù trông có vẻ vô hại và dễ thương, tốt nhất là bạn không nên chạm vào nhím bởi mỗi sợi lông trên người chúng đều có thể trở thành một chiếc gai sắc nhọn.

  Sóc

  [​IMG]
  Tất nhiên là chúng ta không thể bỏ qua những chú sóc dễ thương. Loài sóc nổi tiếng là có thị giác tinh tường và khả năng di chuyển rất nhanh.

  Loài động vật này thường sống trên những thân cây to, nơi có thể cung cấp cho chúng đồ ăn, một ngôi nhà an toàn và chỗ để chạy nhảy.

  Theo Afamily
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khám phá thế giới của những loài động vật “ôm cây”