hot Về việc đăng ký thành viên hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Khám phá ý nghĩa tranh kính bát mã

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. ngochn.ctp

  ngochn.ctp Staffs

  Tham gia ngày:
  19/5/14
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời gian gần đây tranh kính xuất hiện nhận được sự quan tâm và ưa chuộng của đông đảo gia chủ. Hãy đến với LICOGLASS để cùng khám phá ý nghĩa tranh kính bát mã.

  Theo quan niệm dân gian, ngựa là con vật trung thành và gần gũi với con người, biểu tượng cho sự kiên nhẫn, mạnh mẽ và bền bỉ, lâu dài. Chúng được coi là biểu tượng đem lại nguồn tài lộc dồi dào, may mắn, thành công trong sự nghiệp và sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến tiền tài, khiến cho công việc dự định sẽ được hoàn thành nhanh hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Bát mã (8 ngựa) tiếng Hán là "phát mã" có nghĩa là ngựa đem tài lộc sự sung túc, phát triển. Ở đơn vị cơ quan bạn nên treo ở phòng thủ trưởng còn ở gia đình nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc.

  Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn xa thì phương tiện duy nhất để đi và nhanh chóng nhất chính là con ngựa. Thời đó mỗi lần đi xa là một chuyện rất gian nan, đi nhiều tháng hay đi đánh giặc thường nhiều năm mới trở về, vì vậy nên coi như đi mười người về được chỉ một người, mã đáo ý nghĩa là may mắn trở về.

  [​IMG]

  - Ngựa phi trong gió có ý là con ngựa vô cùng khỏe mạnh.

  - 8 con bởi vì số 8 "bát" đọc theo hán cùng một âm với chữ Phát là phát đạt.

  - Bình thường tám con chạy về (chạy về phía người đứng ngắm tranh) ý là 8 con đều cùng một chí hướng, đó là ý nghĩa truyền thống của các bức tranh thuở xưa. Đây cũng là một bức tranh tâm lý cho chủ nhân của nó "mạnh dạn dồn hết tâm trí và nhiệt huyết, tiến về một hướng để đạt mục đích". Ngày nay người nghệ sĩ vẽ con ngựa quay đầu lại để làm cho bức tranh thêm phần sinh động, khác biệt và ấn tượng. Con quay đầu thường ở giữa thứ tư thứ năm hay con đầu của 8 con, ý nghĩa khuyến khích hoặc cổ vũ đồng đội tiến lên để đạt mục tiêu cuối cùng.

  Trong luật phong thủy, "Mã đáo thành công" được dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, công ty mới khai trương hay những người đang trên đường lập công danh. Người đã có địa vị quan chức hoặc đại gia rồi thì không nên nhận tranh kinh bat ma bởi nó sẽ có ý nghĩa ngược lại, mang nhiều phong ba trắc trở tới. Những người này phải dùng những vật trang trí khác trong phong thủy để bảo vệ và giữ vững những gì họ đang có.

  Xem thêm: Tranh kinh
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Khám phá ý nghĩa tranh kính bát mã"