hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khám sức khỏe cho học sinh hiện nay có rất nhiều vướng mắc

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. truong coi

  truong coi Staffs

  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhắc tới việc kiểm tra sức khỏe nhưng trong công đoạn thực hiện thì bác sỹ chỉ quan sát và hỏi cần chỉ dăm ba tiếng đồng hồ là 2 vị cán bộ y tế đã khám xong gần nghìn học trò.
  Được biết vô số câu chuyện bi hài đằng sau vấn đề cán bộ y tế đến khám thể chất định kỳ cho học trò tại lớp học. Bà Phan Huyền đã cho rằng rộng rãi bằng cớ rõ ràng dẫn đến nhiều chuyện dở khóc dở cười đó.
  Theo yêu cầu hàng năm, ở những trường học sẽ thực hiện trong khoảng 1-2 lần gồm những mục như răng, mắt, tim đến chiều cao, cân nặng... nói về chủ trương là hoàn toàn hợp tình hợp lý và sở hữu tính nhân bản vô cùng lúc chị em đều chú ý quan tâm tới sức khỏe của những em học sinh.
  [​IMG]
  Thế mà thực tiễn lại ngược lại hoàn toàn, quá trình khám bệnh diễn ra với chủ yếu là hình thức để hợp lệ hóa một số quy định. tầm giá nhà trường hãy trả công khám cho một học trò là 10 ngàn đồng. Trường với khoảng hàng nghìn em thì số tiền phải bỏ ra chẳng phải nhỏ. Thế mà kết quả thu về chỉ là tờ phiếu kham suc khoe dinh ky cho hoc sinh hợp pháp sở hữu đủ hồ sơ lưu khiến cho sự việc.
  Do, qua đợt khám sức khỏe định kì cho học sinh mà phát hiện ra những căn bệnh về mắt, răng miệng, tim mạch để thầy cô kịp thời thông báo có phụ huynh giúp học sinh phòng và chữa bệnh thì ko đáng là bao.
  Đề cập là khám bệnh nhưng trong quá trình thực hành thì nhân viên y tế chỉ nhìn rồi hỏi han học trò cần trong năm ba tiếng đồng hồ là hai vị bác sĩ đã khám cho hàng ngàn học sinh. Vì thế, câu chuyện đi khám bệnh học đường tất nhiên sẽ có phổ biến câu chuyện hài hước diễn ra. Đối mang học trò Tiểu học, nhân viên y tế khám bệnh cốt yếu là nhìn, dù mang đặt ống nghe thì chỉ diễn ra vài giây thậm chí với em, ống nghe chưa chạm đến ngực thì nhân viên y tế đã kể người kế tiếp.
  Lúc khám mắt, thấy em nào đeo kính thì cán bộ y tế điền là “Cận”, còn em nào ko đeo thì bác sĩ ghi vào phiếu là “10/10”.
  [​IMG]
  Hy vọng… một ngày không xa nữa, những Các thầy cô quản lý nhà trường không nhận phần trăm hoả hồng để học sinh kể cả giàu hay nghèo cũng đều có cơ hội đến trường. Do nhân viên y tế khám bệnh chỉ bằng “nhìn” và “hỏi” cần mới sở hữu chuyện, đầu năm học trò cao 1m35, ấy thế mà cuối năm chỉ còn 1m20 hoặc đầu năm cân nặng là 35 kg thì hết năm phiếu khám bệnh tự dưng chỉ còn 20 cân.
  Còn đối với học trò cấp 2, cấp 3 thì lúc khám sức khỏe bác sĩ chính yếu hỏi: “Có cận thị không? có đau tim không? có đau răng không?” hay “nặng bao cân? Chiều cao bao nhiêu? vì thế là khoảng 1-2 phút là các khâu khám đã hoàn thành hết. Do phương pháp thăm khám sơ lược tương tự cần hết ngày khám hàng nghìn học sinh mà chỉ sở hữu vài em có thông báo là “có dấu hiệu của các bệnh” như: sâu răng, cận thị… bên cạnh đó, chỉ sở hữu những trường sở hữu cán bộ y tế chuyên trách thì thầy giáo quản lý còn được thông báo sơ qua tình hình sức khỏe của học sinh để thông tin lại cho phụ huynh sở hữu con đi rà soát lại ở tuyến trên.
  Còn phổ quát trường ko có cán bộ y tế cần tờ khám sức khỏe tổng quát toàn diện cho học sinh được kẹp vào giấy má lưu từ năm này qua năm khác và rồi ko ai còn ngó ngàng tới.
  Chính do đó, không sở hữu gì đáng sửng sốt việc phổ quát giáo viên không biết rõ tình hình thể chất của học sinh mình. Điều này đem đến đa dạng chuyện đáng tiếc như với học sinh bị đột quỵ ở giờ thể dục, có học sinh thụ động kinh mà giáo viên chưa biết được, sở hữu học trò bị cận thị (nhưng chưa đeo kính) mà giáo viên vẫn xếp ngồi bàn cuối…
  Chuyện tiến hành khám bệnh cho học trò ở các trường là việc vô cùng nhu yếu nhưng người khám ngoài vấn đề nên sở hữu tay nghề thì hãy mang tâm, với trách nhiệm chứ không hề khám “nhìn” và “hỏi” để học sinh ko thừa hưởng gì mà xã hội lại mất một số tiền vô dụng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khám sức khỏe cho học sinh hiện nay có rất nhiều vướng mắc