hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khánh Hòa: Đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Cầu Ngư”

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Sáng ngày 10/4/2014, tại TP.Nha Trang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ công bố và đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Cầu Ngư ở Khánh Hòa”.

  [​IMG]

  Ngày 27/12/2012, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 5079/QĐ-BVHTTDL công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể (đợt 1). Theo đó, 33 di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo quy định của Luật Di sản văn hóa, trong đó có Lễ hội Cầu Ngư của tỉnh Khánh Hòa.

  Lễ hội Cầu Ngư ở Khánh Hòa còn bảo lưu các nghi thức truyền thống với các nghi lễ: Lễ rước sắc, Lễ Nghinh Ông, hò bá trạo, Lễ Tỉnh sanh, Lễ Tế chánh, Thứ lễ và Tôn vương, Lễ Tống na. Với nhiều nét đặc thù, hội tụ đầy đủ những giá trị văn hóa cổ truyền và có tác động sâu rộng đến đời sống tinh thần của cư dân vùng biển đảo, Lễ hội Cầu Ngư là yếu tố tổng hợp các hình thức nghệ thuật truyền thống, diễn xướng dân gian, các trò chơi dân gian, tạo thành một bức tranh sinh động, đa sắc của ngày hội làng biển, được nhân dân Khánh Hòa sáng tạo, trao truyền và gìn giữ bao đời nay.

  Tại buổi lễ, đại diện 46 đình, lăng trên địa bàn tỉnh đã đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Cầu Ngư ở Khánh Hòa”. Các bằng di sản sẽ được treo trang trọng tại các đình, lăng nhằm tuyên truyền, quảng bá và góp phần bảo tồn, phát huy các hiệu quả di sản văn hóa này.

  Mod - Theo Báo Khánh Hòa
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Khánh Hòa: Đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Cầu Ngư”