hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khánh Hòa: giải pháp bình ổn giá dịch vụ lưu trú nhân dịp Festival biển 2011

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. sky hotel

  sky hotel Thượng đế

  Mùa du lịch cao điểm luôn là nỗi lo của du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Nha Trang, bởi việc đặt phòng lưu trú rất khó khăn và đặc biệt là giá cả tăng quá cao. Hoạt động tăng giá, chèn ép khách lưu trú đã trở thành vấn đề nhức nhối cho du khách khi chọn thành phố biển xinh đẹp này.

  [​IMG]
  Trước thực trạng trên, UBND tỉnh đã ban hành các biện pháp bình ổn giá đối với các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố nhằm chấn chỉnh và lập lại trật tự kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

  Tuy nhiên, qua thực tế với số lượng khách sạn, nhà nghỉ quá tải như hiện nay, các cơ quan chức năng không thể kiểm soát hết được việc chấp hành của các đơn vị một cách toàn diện. Đơn cử như dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, kết quả thanh kiểm tra tại 72 cơ sở dịch vụ lưu trú trên địa bàn Nha Trang đối với các khách sạn 3 sao trở xuống đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm.

  Ông Nguyễn Xuân Long, Giám đốc Sở Tài chính cho biết: “Theo chủ trương của tỉnh, Sở Tài chính đã phối hợp với các ngành liên quan tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở lưu trú trong dịp lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn thành phố và phát hiện hàng loạt các khách sạn vi phạm trong quy định kinh doanh lưu trú. Chúng tôi đã tiến hành phạt hành chính với số tiền trên 40 triệu đồng, đồng thời nhắc nhở các cơ sở này chấp hành tốt quy định về bình ổn giá”.

  Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ hội Festival biển Nha Trang 2011, tại đây có nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. Sự kiện này diễn ra cùng với thời điểm du lịch hè nên dự kiến lượng khách đổ về Nha Trang sẽ rất đông. Nhằm tránh tình trạng các du khách bị chèn ép, tăng giá phòng vào dịp cao điểm, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp bình ổn giá cơ sở lưu trú để hạn chế những bất cập, nhằm tạo môi trường du lịch lành mạnh, bền vững, đảm bảo cho du khách có kỳ nghỉ thật thoải mái.

  Với việc quy định mức tăng tối đa không quá 50% đối với các cơ sở lưu trú, khung thời gian áp dụng các biện pháp bình ổn giá dịch vụ lưu trú bắt đầu từ ngày 1 đến hết ngày 17/6. Tất cả các doanh nghiệp có sự điều chỉnh tăng, giảm giá đều phải đăng ký với cơ quan chức năng và phải thực hiện niêm yết công khai. Bản niêm yết phải đảm bảo to, rõ nét và được treo cố định ở vị trí dễ nhìn để du khách tiện theo dõi.

  Các ngành chức chức năng sẽ phạt cảnh cáo, phạt tiền thu phần chênh lệch giá do tăng giá bất hợp lý để nộp vào ngân sách nhà nước đối với các đơn vị vi phạm quy định. Trong khung thời gian áp dụng các biện pháp bình ổn giá, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành thường xuyên công tác thanh kiểm tra để đảm bảo việc chấp hành của các đơn vị lưu trú.

  Ngày 4/6, tại Nha Trang UBND tỉnh Khánh Hòa đã chính thức họp báo công bố chương trình Festival biển Nha Trang 2011 với hơn 60 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Đây là hoạt động lớn nhất của Nha Trang hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ 2011 với chủ đề Biển đảo.

  Theo ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức festival, trong số các hoạt động chính thức đã được công bố trước đây, hiện có thêm một số hoạt động mới được đăng ký như: “Ngày hội tắm biển” vào ngày 6/6 (dựa vào tập tục tắm biển ngày 5/5 Âm lịch); Ngày hội nếm rượu vang Pháp…

  Đến thời điểm này, kịch bản chi tiết của lễ khai mạc, lễ bế mạc, chương trình ca nhạc “Lung linh sắc biển” đã chính thức được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt. Theo đó, toàn bộ chương trình lễ khai mạc sẽ vẫn tập trung vào 3 phần chính (3 chương) với các chủ đề: “Dòng sông của biển”; “Vòng tay của biển”; “Khát vọng biển xanh”.

  Theo Báo Văn hoá
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khánh Hòa: giải pháp bình ổn giá dịch vụ lưu trú nhân dịp Festival biển 2011