hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Khéo tay làm bánh Cookies đón Giáng Sinh

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. mod

    mod Thượng đế

    Không đợi đến đêm 24, mùa Giáng Sinh đã rộn rã từ đầu tháng 12 với tiết trời se lạnh ngọt ngào. Trong không khí náo nức đó ai cũng muốn chuẩn bị cho mình món những bánh yêu thích với tạo hình ngộ nghĩnh cho người thân đặc biệt là các bé. Bánh Christmas Cookies là một gợi ý tuyệt vời.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    - 200gr bơ lạt mềm (nên để bơ ở nhiệt độ phòng trước 30 phút đến 1tiếng cho bơ mềm dễ đánh hơn)

    - 150gr đường bột (icing sugar)

    - 35gr lòng trắng trứng (tương đương 1 lòng trắng trứng đối với trứng to)

    - 300gr bột mỳ số 8 (hoặc cake flour)

    - ½ muỗng cà phê vani

    Cách làm:

    - Đánh bơ với đường cho bơ bông trắng và đường tan hết hòa quyện vào bơ.

    - Sau đó cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên

    - Tiếp tục cho bột mỳ vào hỗn hợp (vẫn dùng máy đánh trứng cho hỗn hợp dễ hòa quyện).

    - Cuối cùng cho vani vào. Hỗn hợp lúc đầu khá dính tay, dàn chúng ra giấy nến và đậy lên 1 tờ giấy nến khác. Sau đó, cán hỗn hợp mỏng khoảng 5-7 cm.

    - Cho hỗn hợp đã cán vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho bột cứng cáp.

    - Sau đó lấy bột ra, dùng cookies cutter chủ đề Christmas (cây thông, người tuyết, hoa tuyết, ông già Noel) cắt bột. Chuyển bột đã cắt sang khay nướng đã lót giấy nến.

    - Nướng bánh ở nhiệt độ 160, chế độ lửa trên - dưới, trong vòng 15-20 phút.

    - Lưu ý không để bánh quá vàng khi trang trí sẽ không đẹp.

    - Bánh chín lấy ra khỏi lò để trên rack cho bánh thật nguội mới bắt đầu trang trí.

    Royal icing (kem đường)

    Nguyên liệu:

    - 1 lòng trắng trứng

    - ½ muỗng cà phê nước cốt chanh

    - 250gr icing sugar.

    Cách làm:

    - Đánh lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho nổi bột li ti thì bắt đầu cho đường vào từ từ.

    - Đánh hỗn hợp cho đến khi bông cứng (nghĩa là khi nhấc que đánh lên hỗn hợp đứng ngọn và khi ụp thố đánh lại, hỗn hợp vẫn không đổ ra ngoài.

    - Chia hỗn hợp ra từng phần để pha màu (nên dùng màu Wilton hay Americolor thì lên sẽ rất đẹp).

    - Hỗn hợp nếu không dùng hết thì cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh, nếu hỗn hợp tách nước nên dùng máy đánh trứng đánh lại là có thể dùng được.

    Trang trí:


    [TABLE="align: center"]
    [TR]
    [TD="align: center"][​IMG]
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    - Cho royal icing vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi nhỏ khoảng 0.2 - 0.5 cm rồi vẽ lên cookies đường viền trước, sau đó vẽ kín mặt cookies.

    - Đợi lớp royal icing cứng cáp rồi mới vẽ tiếp những hình trang trí.

    - Nếu phủ đường màu hoặc viên bi đường thì nên rắc khi royal icing còn mềm để tạo độ kết dính.

    - Để thành phẩm thật khô rồi bảo quản trong hũ kín để bánh ko bị mềm.


     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Khéo tay làm bánh Cookies đón Giáng Sinh"