hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khi bán dự án chủ đầu tư có tăng giá bán nhà?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bdsthudo

  bdsthudo Staffs

  Tham gia ngày:
  31/12/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Người có nhu cầu mua nhà tỏ ra khá lo lắng về việc giá nhà sẽ tăng khi mà các chủ đầu tư ký bảo lãnh với ngân hàng trước khi bán dự án.Một chủ đầu tư BĐS cho biết, đơn vị này sẵn sàng "chịu" khoản phí bảo lãnh
  để khách hàng yên tâm hơn khi có muốn mua nhà.

  Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), Nguyễn Văn Đực, mức lãi hiện nay mà các chủ đầu tư những dự án căn hộ thuộc phân khúc với giá 13-15 triệu đồng/m2 là không nhiều, chỉ khoảng 1-2 triệu đồng/m2. Vì vậy, các cho phí đầu vào được chủ đầu tư tính toán rất kỹ để giá thành đầu ra không bị tăng. Tuy nhiên, DN lại khó có thể chủ động trong các trường hợp phát sinh những chi phí nằm ngoài dự toán và bị tác động bởi các quy định. Có thể thấy rõ điều này khi nội dung buộc chủ đầu tư phải ký bảo lãnh với ngân hàng của Luật kinh doanh BĐS, sẽ có thể làm phát sinh các chi phí, cấu thành trong giá sản phẩm và người mua nhà phải chịu.

  Công ty bán các dự án uy tín ThudoLand

  Từ sự phân tích trên, ông Đực đã thực hiện một phép tính toán: Một căn hộ được bán với giá 1 tỷ đồng, nếu theo mức phí bảo lãnh mà các ngân hàng đưa ra là 0,5-2%/tổng giá trị căn hộ, thì giá mỗi căn hộ có thể bị đội lên từ 5-20 triệu đồng. Nếu mang số tiền bị đội lên kia đi so sánh với quyền được an tâm thì hoàn toàn không đáng kể, thậm chí là thấp hơn rất nhiều so với chi phí thông thường và chỉ ngang với phí môi giới.

  Một chủ đầu tư BĐS phân khúc trung - cao cấp tại Tp.HCM cho biết, họ sẵn sàng "chịu" thêm khoản phí này để khách hàng được yên tâm hơn khi có nhu cầu mua căn hộ. Nhưng, một số người lại cho rằng, tất cả các chi phí này đều được tính hết vào giá thành và với mức giá bán trung bình 30-40 triệu đồng/m2 thì việc có "du di" vài chục triệu đồng trong tổng thể căn hộ trị giá 2-3 tỷ từ hạng mục này qua hạng mục khác cũng không có gì là khó khăn. Thêm vào đó, với những DN lớn, uy tín thì mức phí phải đóng càng thấp vì việc ký kết bảo lãnh với ngân hàng thường nằm trong dịch vụ trọn gói với ngân hàng nên sẽ không phát sinh tăng thêm nhiều chi phí, ngược lại, khách hàng vẫn là người được hưởng lợi nhất.

  Ngoài ra chúng tôi đang phân phối dự án chung cư star tower 283 khương trung

  Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land cho rằng, nội dung quy định về việc bảo lãnh đối với dự án nhà ở hình thành trong tương lai của Luật có hiệu lực đã nhận được sự ủng hộ của phần lớn các DN kinh doanh BĐS, bởi, nó sẽ tạo được sự lành mạnh cho thị trường. Tuy nhiên, vẫn phải chờ thông tư hướng dẫn để thực thi vào thực tế, tránh việc mỗi nơi hiểu một kiểu khác nhau, cũng như tạo tâm lý cho người mua nhà trên thị trường.

  Thị trường BĐS hiện đang ấm dần lên, giao dịch gia tăng, người mua nhà ngày càng trở nên thông minh và nhạy cảm với các thông tin,vì vậy, vấn đề quan trọng là cần phải xem xét diễn biến giao dịch của thị trường như thế nào để có sự đánh giá xác thực nhất. Thông qua các báo cáo của những đơn vị tư vấn BĐS lớn, uy tín trong thời gian qua cho thấy, giao dịch trên thị trường đã có sự hồi phục rõ nét với khoảng 10.000 căn hộ được tiêu thụ trong quý II/2015. Sở dĩ có được kết quả khả quan này là vì niềm tin của người tiêu dùng đối với các nhà đầu tư đã quay trở lại, ông Hiền cho biết thêm.

  Một số chuyên gia đánh giá, lẽ thường, khi chính sách mới được đưa ra, bao giờ cũng có những thay đổi, điều chỉnh để bám sát hơn với tình hình thực tế của thị trường và tạo được sự minh bạch hơn. Những quy định có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của các bên tham gia như việc quy định bảo lãnh cho khách hàng mua nhà hình thành trong tương lai, ngay chính các chủ đầu tư cũng tỏ ra hết sức thận trọng để tránh những bước đi sai trong bối cảnh thị trường vừa mới được vực dậy.

  Theo sự khẳng định của HoREA, quyền lợi của người mua nhà hình thành trong tương lai sẽ được bảo vệ tối đa với nội dung ký bảo lãnh với ngân hàng mà Luật đưa ra. Đồng thời, cũng chứng tỏ được năng lực và uy tín của chủ đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn những điểm vướng mắc, HoREA sẽ có văn bản để đóng góp ý kiến, giúp thị trường phát triển theo chiều hướng tích cực, rõ ràng hơn và củng cố niềm tin đối với người mua nhà.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khi bán dự án chủ đầu tư có tăng giá bán nhà?