hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khi bị đau nửa đầu và những sai khiến điều trị

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán chuyển nhượng'

 1. binhan2015

  binhan2015 Staffs

  Tham gia ngày:
  8/12/15
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Khi bị đau nửa đầu và những sai khiến điều trị

  Nếu bạn đang bị đau nửa đầu mãn tính hành hạ mỗi ngày, hẳn là bạn rất hiểu cảm giác thống khổ mỗi lúc phải tìm phương pháp để trải qua nó. Nhưng liệu bạn có biết rằng, để cải thiện được triệu chứng và kiểm soát đau nửa đầu hiệu quả, cần sự phối hợp giữa bác sỹ và người bệnh. Do nhức đầu mãn tính loại này có khuynh hướng hay tái phát, bởi vậy vấn đề tuân thủ Theo các lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa thần kinh là rất cần phải có. Người bệnh cần chủ động giảm thiểu các sai lầm trong điều trị đau nửa đầu sau đây để có thể đạt được hiệu quả kiểm soát đau đầu tốt nhất:

  1. Tự ý áp dụng thuốc.

  – Tự ngưng thuốc: khi điều trị bệnh chưa thật sự triệt để giúp đau nửa đầu được đưa vào chu kì ổn định, hạn chế tái phát một biện pháp tối đa, làm quy trình điều trị sau này càng trở nên khó khăn. lúc mà ngày nay hầu hết mọi người đều có thói quen tự kê đơn thuốc cho chính mình, đau thì nghĩ rằng chỉ cần uống thuốc giảm đau là được mà không biết rằng vô tình điều này có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc giảm đau đầu sau đó. Hoặc giản đơn hơn, có thể thuốc giảm đau sẽ có tác dụng tức thì tại thời khắc uống nhưng chỉ ngay khi hết hiệu lực tác dụng, đau lại hoàn đau, cơn đau sau có lúc kéo dài dai dẳng, khó chịu hơn trước đó. Hay có thể người đau nửa đầu đến khám bác sỹ uống được vài ngày thuốc thấy giảm rồi lại tự ngưng thuốc vì sợ uống thuốc đa dạng có thể gây ra tác dụng phụ mà không biết rằng điều này có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc sau này.

  – dùng thuốc điều trị không chuyên biệt cho bệnh đau nửa đầu: Đau nửa đầu là một bệnh có tính chất chu kì kèm Nói về phổ biến triệu chứng như buồn nô, nôn, rối loạn thị giác… Do cơ chế bệnh sinh là rối loạn thần kinh – mạch máu, bởi thế để điều trị thì cần các thuốc tác dụng trực tiếp vào nguyên nhân sinh bệnh. Đối với bệnh mạn tính thì thảo dược vẫn là thế mạnh được ưu tiên tuyển lựa. Và đứng đầu bảng phải kể đến là Feverfew.
  – Lạm dụng thuốc giảm đau: quý khách đau đầu loại này thường có thói quen đau là uống thuốc giảm đau. những thuốc giảm đau được ưa dùng vẫn thường chứa hoạt chất paracetamol. Thông thường đây là thuốc giảm đau tương đối lành tính, nhưng lại rất độc với gan ví như áp dụng quá liều (trên 4000mg/ngày), thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng. Hơn thế nữa giả dụ trong trường hợp đau đầu do rượu cần cân nhắc mức độ ngộ độc khi sử dụng thuốc giảm đau có chứa hoạt chất trên.
  2. Không hiểu khi nào cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa thần kinh.
  Vấn đề điều trị tuỳ thuộc vào mức độ của bệnh, việc tuyển lựa phương pháp điều trị cắt cơn và dự phòng sẽ do bác sỹ quyết định sau khi đã đánh giá bệnh đầy đủ. Nhưng Xét theo cơ bản nếu như bạn thường xuyên bị đau nửa đầu, cường độ dữ dội, không có đáp ứng giảm đau lúc sử dụng những thuốc giảm đau đầu thì bạn tuyệt đối không được phân vân việc đi khám bác sỹ chuyên khoa thần kinh. Đã có các trường hợp do trì hoãn đi khám mà đã gây ra phổ biến biến chứng vô cùng nghiêm trọng.
  3. Không hiểu khi nào cần điều trị dự phòng đau nửa đầu.
  ví như bạn đang có số cơn đau đầu quá 2 lần/ tuần, thời kì mỗi cơn kéo dài quá 7-24h, thì việc điều trị dự phòng đau nửa đầu là điều bắt buộc. Trong trường hợp này, bên cạnh việc điều trị bằng các thuốc, thảo dược thì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, thói quen ngủ tốt, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày là những liệu pháp thay thế thuốc bạn nên duy trì hàng ngày để tăng cường hiệu quả điều trị kiểm soát bệnh đau đầu. Và lúc cơn đau nửa đầu đã vào chu kì kiểm soát ổn định bạn có thể dùng những liệu pháp thay thế thuốc này.

  Đau nửa đầu là một căn bệnh phổ biến thường gặp do vậy hãy lưu ý những điều kể trên để có thể kiểm soát tối ưu đau nửa đầu, hạn chế tái phát và tránh các rủi ro, sai lầm trong điều trị.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khi bị đau nửa đầu và những sai khiến điều trị