hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Khi lợn mán ra lò đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. macdolna

    macdolna Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    29/2/16
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bạn đã từng thưởng thức món lợn mán tuyệt ngon hay chưa? Hẳn có nhiều người từng trầm trồ, xuýt xoa khi thưởng thức những món ăn ngon lành từ thịt lợn mán. Và cũng có rất nhiều người thuộc làu các công thức chế biến lợn mán. Vậy nhưng công đoạn sơ chế, liệu bạn có chắc chắn là mình nắm rõ?

    Đầu tiên, các bà còn dân tộc sau khi lựa lợn mán ngon thì tiến hành chọc tiết. Trước đó bạn cần phải rửa sạch và cạo lông phần má, nếu không máu dây ra sẽ rất mất vệ sinh. Phần lớn các gia đình dân tộc thường giữ phần huyết để làm tiết canh. Do đó, họ thường pha sẵn muối để hãm tiết, để đảm bảo thịt được tươi và không bị thâm thịt.

    [​IMG]



    Quy trình tiếp theo là cạo lông, sau đó sát muối. Vì lông lợn mán có ba chấu nên cần phải sát thật kĩ để đảm bảo vệ sinh. Để khoảng 10 phút hoặc hơn thì đem lấy nước rửa sạch. Nguyên nhân là vì có mùi hôi rất đặc trưng, công đoạn này nhằm đảm bảo làm sạch thịt và khử bớt mùi hôi.

    Bước tiếp theo là thui bì. Phần này khá khác so với cách thông thường mà chúng ta vẫn biết. Thay vì sử dụng nước sôi để làm sạch thì người dân tộc lại lựa chọn cách thui bì, và thường họ thui bằng rơm để dễ điều chỉnh nhiệt. Đến khi phần da ngoài đều màu vàng sậm là được.


    [​IMG]


    Một lần nữa, lợn thui được rửa với nước sạch để hết phần bụi tro. Sau đó, lấy giẻ sạch thấm khô. Tiếp đến, họ mổ bụng lấy nội tạng. Phần này thường giao cho những người lành nghề để tránh làm hỏng nội tạng. Nếu có phần máu trong ổ bụng sẽ dùng khăn thấm sạch, vì nếu rửa nước sẽ làm nhạt thịt.
    Sau đó, lợn mán được phân thành các phần nhỏ hơn, đem ra sử dụng ngay hoặc giữ đông. Nếu cấp đông, bạn nên sử dụng túi ni lông đựng, buộc chặt và để trong ngăn đá. Nên nhớ rằng thịt lợn mán sẽ mất chất rất nhiều sau mỗi lần rã đông, khoảng 20% giá trị dinh dưỡng.

    Vì vậy, chỉ khi ăn bạn mới rã đông và nên lấy lượng vừa đủ tránh lãng phí. Và khi xẻ phần thịt đông, muốn sử dụng khoảng bao nhiêu, bạn nên dùng dao để xẻ phần thịt đông cần dùng chứ không để rã đông nguyên khối thịt rồi mới cắt.

    [​IMG]


    Tuân thủ đúng quy trình trên là bạn sẽ có một phần thịt lợn thơm ngon. Nhưng cách này rất mất thời gian và công sưc, vậy tại sao bạn không đến với nhà hàng Ẩm THỰC DÂN GIAN HEO MÁN MẸT chúng tôi ?!?
    Không cần lích kích chảo niên đầy dầu mỡ, chỉ đơn giản cầm đũa và thưởng thức món ngon. Chúng tôi tự hào là nhà hàng ẩm thực dân gian ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT TẠI SÀI GÒN. Hãy đến và chìm đắm trong không gian đậm chất núi rừng và hương vị Tây Bắc dân gian.


    ----------------------------------------------------------------
    NHÀ HÀNG ẨM THỰC DÂN GIAN HEO MÁN MẸT
    83, Thăng Long, Phường 4, Tân Bình, Tp.HCM

    Hotline: 0932 163 483
     
  2. hanhan86

    hanhan86 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    30/12/15
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    ăn thịt lợn mán mà xào với lá ong mật thêm it vừng nữa thì rất tuyệt vời
     
  3. tuxuanpha

    tuxuanpha Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    16/3/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    buổi chiều đang đói, đọc tiêu đề biết vào xem sẽ hối hận nhưng vẫn nhấp xem và kết quả là phải kiếm gì đó ăn ngay thôi, đói quá rồi
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Khi lợn mán ra lò đúng chuẩn"