hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Khi nào mít gây hại sức khỏe?

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. sangdv291

    sangdv291 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    27/7/15
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Khi nào mít gây hại sức khỏe?


    Mít là loại trái cây phổ biến mùa hè và được nhiều người yêu thích bởi hương thơm đặc biệt và vị ngọt. Tuy nhiên với một số người, việc ăn mít có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

    Người bị gan nhiễm mỡ

    Mít là loại quả có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhưng loại quả này cũng chứa nhiều đường không tốt cho gan và còn dễ gây nóng trong người. Những bệnh nhân gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như mít.


    Nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để tránh ăn mít khi mắc bệnh tiểu đường hay thận. Ảnh: Hungryforever
    Người bị tiểu đường nặng


    Người bị bệnh tiểu đường phải lưu ý chế độ ăn uống không đường. Khi ăn các loại hoa quả có nhiều đường cũng phải hạn chế. Bởi đường trong mít là fructoza và glucoza. Hai loại này đi vào cơ thể sẽ được hấp thu ngay. Điều đó khiến cho đường trong máu tăng cao, làm cho người tiểu đường bị mệt mỏi và gây nên biến chứng.

    Người bệnh suy thận mãn tính

    Bệnh nhân suy thận mãn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.

    Lợi ích từ mít

    Nếu không mắc một trong những bệnh trên thì mít sẽ là nguồn cung cấp nhiều vitamin và ngăn chặn được nhiều loại bệnh trong cơ thể.

    - Tăng cường hệ miễn dich: Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời. Đây là loại chất giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn.

    - Chống lại bệnh ung thư: Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa.

    - Tốt cho hệ tiêu hóa: Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, loại quả này chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

    - Tốt cho mắt và da: Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.
     
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Khi nào mít gây hại sức khỏe?"