hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khởi công xây dựng nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày 15/11, Bộ Giao thông Vận tải và UBND thành phố Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức lễ khởi công dự án "Xây dựng nhà ga hành khách quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng" do Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Đây là một trong ba cảng hàng không quan trọng, lớn nhất cả nước và là cảng hàng không trung tâm của miền Trung.

  [​IMG]
  Phối cảnh dự án nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng
  Hạng mục nhà ga quốc tế được xây dựng trên khuôn viên đất 21.000m2 với diện tích sàn xây dựng 48.000m2. Nhà ga có hình tuyến tính tương đồng với nhà ga hiện hữu, được thiết kế thành 2 cao trình đi và đến riêng biệt, có 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra tầu bay (trong đó, 4 cửa bằng ống lồng và 6 cửa bằng xe bus), có 2 đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý đến. Đặc biệt, nhà ga thiết kế 1 tầng riêng biệt phi hàng không, chủ yếu phục vụ mục đích thương mại, nghỉ ngơi thư giãn cho hành khách.

  Tổng vốn đầu tư dự án là 3.504 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức xã hội hóa với sự đóng góp của Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác ga quốc tế Đà Nẵng và vốn vay thương mại từ Ngân hàng BIDV và Vietinbank.

  Sau khi hoàn thành, đây sẽ là nhà ga hành khách quốc tế có công suất 4-6 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.600 hành khách/GCĐ. Nhà ga mới đủ tiêu chuẩn khai thác tàu bay code E cấp hành khách dân dụng và cấp I quân sự. Dự kiến đến năm 2020, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ đạt công suất lên đến 13 triệu lượt khách/năm.

  Dự án dự kiến thi công trong 16 tháng và sẽ hoàn thành, chạy thử vào tháng 3/2017, đảm bảo kịp phục vụ APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

  Nguồn: cst.danang.gov.vn
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Khởi công xây dựng nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng