hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khống chế lượng khách vì một ngày mai của Cù Lao Chàm

Thảo luận trong 'Cho thuê xe'

 1. minhsaudtu

  minhsaudtu Staffs

  Tham gia ngày:
  22/6/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  TP Tam Ky
  Cù Lao Chàm – Khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận năm 2009, đang đối diện nhiều áp lực. Cư dân trên đảo Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An, Quảng Nam) chỉ khoảng 2.500 người nhưng lúc cao điểm đón lượng du khách đông gấp 3 lần. Số lượng du khách ra đảo quá lớn và ngày một tăng trở thành một trong những thách thức lớn trong việc bảo tồn, nhất là chất lượng dịch vụ. Với tình hình hiện tại, vài năm nữa, nếu tiếp tục để du khách ra Cù Lao Chàm như hiện nay, có thể chúng ta sẽ mất Cù Lao Chàm.


  [​IMG]
  Cù Lao Chàm

  Lễ hội Tam Kỳ
  Từ cuối năm 2014, TP.Hội An đã đặt vấn đề khống chế lượng du khách ra Cù Lao Chàm nhưng đến tháng 6.2015 mới chính thức ban hành quy định khi áp lực đối với đảo ngày càng lớn. Trong khi năm 2009 chỉ có hơn 26.000 lượt khách thì trong vòng 4 tháng đầu năm 2015 đã có đến hơn 75.000 lượt khách. Tính đến tháng 6.2015, lượng du khách ra đảo cũng đã gần bằng cả năm 2014. Riêng trong đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua, có lúc Cù Lao Chàm đón 11.000 lượt khách/ngày.

  [​IMG]
  Lượng khách đông đảo đổ về

  Trước lượng khách đông đảo như vậy, hạ tầng ở Cù Lao Chàm dù được cải thiện nhiều nhưng sẽ khó bảo đảm về nước sạch, vệ sinh môi trường, kể cả vấn đề lương thực, chưa kể, việc xử lý rác thải, chống ô nhiễm môi trường cũng gây ra nhiều khó khăn.

  Hiện UBND TP.Hội An đã ban hành quyết định áp dụng từ đầu tháng 6.2015 khống chế lượt khách tham quan Cù Lao Chàm không vượt quá 3.000 lượt người/ngày.

  [​IMG]

  Ngay từ đất liền, từ bến du lịch Cửa Đại, việc kiểm đếm du khách sẽ được thực hiện thông qua hoạt động bán vé cùng với tần suất hoạt động của các phương tiện vận chuyển trên tuyến Hội An – Cù Lao Chàm. Việc “gác cổng” được giao cho nhiều đơn vị cùng phối hợp: BQL Khu bảo tồn biền Cù Lao Chàm, BQL Bến thủy bộ Hội An, Đồn biên phòng Cửa Đại, Ban vận động Hội du lịch Cù Lao Chàm, UBND xã Tân Hiệp.

  Không chỉ “gác cổng” từ phía đất liền, tại các điểm du lịch trên Cù Lao Chàm cũng quy định cụ thể lượng khách. Tại Bãi Ông, khách tham quan và sử dụng dịch vụ ăn uống không được quá 1.500 lượt người/ngày (từ 6 giờ 30 – 14 giờ 30). Mỗi nhà hàng đảm bảo phục vụ khách theo khả năng về sức chứa và phạm vi mặt bằng đã bố trí, không lấn chiếm không gian công cộng.

  Khu vực Bãi Chồng cũng dừng ở mức đón tiếp tối đa 600 lượt khách/ngày. Riêng tại Bãi Hương và Bãi Làng (nơi có không gian rộng lớn hơn), địa phương khuyến khích doanh nghiệp, hộ dân đầu tư, liên kết để tổ chức dịch vụ đáp ứng nhu cầu du khách trong những ngày lễ tết, cuối tuần.

  Nguồn: http://tamky.com/khong-che-luong-khach-vi-mot-ngay-mai-cua-cu-lao-cham.html
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khống chế lượng khách vì một ngày mai của Cù Lao Chàm