hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Không có vốn lớn đừng chen chân vào Bất động sản

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vanhuynam1005

  vanhuynam1005 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/11/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có thể nói thị trường bất động sản 2015 sẽ tập trung vào các căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng và hướng tới thị trường bất động sản cho thuê nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta cùng đi phân tích một chút về thị trường bất động sản trong năm tới dựa vào những diễn biến cuối 2014 và đầu 2015.

  Doanh nghiệp kêu luật khó

  Đại diện Hiệp hội BĐS TP cho biết, vừa qua các luật mới vừa ban hành đã bổ sung thêm một số chế định mới như ký quỹ (tại Luật Đất đai 2013 và Luật Đầu tư 2014), bảo lãnh BĐS hình thành trong tương lai (theo Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi 2014). Và theo đó thì chủ đầu tư sẽ phải ký quỹ với mức 1%-3% tổng đầu tư của dự án trước khi được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện các dự án mới.


  Ngoài ra, với việc mua bán bất động sản trong tương lai, các doanh nghiệp phải nộp tiền bảo lãnh tương đương với giá trị của BĐS sẽ hình thành vào ngân hàng, thêm một khoản phí bảo lãnh là 2% tổng giá trị bảo lãnh theo năm. Những quy định mới này phát sinh nhiều yếu tố mới mà ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành củ bất động sản trong năm tới, mà giá đó sẽ tính vào tiền của người mua bất động sản.

  Nguồn vốn dồi dào mới có thể kinh doanh BĐS

  Từ những nhận định trên, hiệp hội đã kiến nghị nếu khách hàng không yêu cầu bảo lãnh cho dự án thì sẽ không phải thực hiện quy định này. Còn trong trường hợp khách hàng yêu cầu thì chủ đầu tư sẽ chỉ thực hiện bảo lãnh đối với từng căn hộ khi ký hợp đồng mua bán chứ không phải bắt buộc phải nộp bảo lãnh cho toàn dự án, miễn ký quỹ với các dự án đã giải phóng mặt bằng xong, trong đó, mức kỹ quỹ sẽ là chi phí tạo quỹ đất và các cơ sở hạ tầng liên quan chứ không phải là tổng só vốn đầu tư cho toàn dự án.

  Tuy nhiên, có thể nói rằng, những quy chế mới này sẽ gây khó khăn ít nhiều cho doanh nghiệp nhưng lại có thể chọn lọc ra được những doanh nghiệp có tiềm năng về kinh tế và hơn thế nữa là đảm bảo lợi ích của người mua nhà.

  Người nước ngoài không dễ mua nhà tại Việt Nam

  Theo cơ chế mới, sẽ được thực hiện vào tháng 7 năm 2015, người nước ngoài sẽ có thể mua nhà tại Việt Nam. Nhưng quy định lại chỉ ra rằng: người nước ngoài không được sử hữu quá 30% giá trị của một căn hộ chung cư, không quá 250 căn hộ trong một phường, quận. Mặc dù chưa được áp dụng nhưng cơ chế mới này có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp.

  Lấy vị dụ như bất động sản phía Đông thành phố Hà Nội, với các dự án: dự án Vinhomes Riverside, khu đô thị Ecopark, Garden City, Garmuda City…. Đều nằm trong cùng một quận Long Biên. Dự kiến sẽ có rất nhiều người nước ngoài sinh sống. Và nếu hạn chế con số là 250 thì sẽ gây khó khăn cho cả người mua nhà và chủ đầu tư.

  Đối với các Việt kiều khi mua nhà, lãnh đạo Hiệp hội BĐS đề nghị cần đơn giản hóa các thủ tục xác định nguồn gốc người Việt để tạo điều kiện tốt nhất cho các đối tượng này được mua nhà dễ dàng hơn như người trong nước. Trong trường hợp, nếuViệt kiều không có giấy khai sinh hoặc giấy tờ tùy thân khác để chứng minh nguồn gốc thì đề nghị căn cứ trên các thông tin của nước sở tại cấp để xác định thông tin chính xác.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Không có vốn lớn đừng chen chân vào Bất động sản