hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Không nên dùng gác xép làm phòng ngủ

Thảo luận trong 'Đồ dùng bếp'

 1. toanpn8x

  toanpn8x Staffs

  Tham gia ngày:
  2/12/15
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Gác xép tuy không quá quan trọng trong kiến trúc ngôi nhà, nhưng nếu trang trí sai phong thủy, cũng vẫn ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình.

  Nhiều gia đình muốn tiết kiệm không gian hoặc khuếch đại không gian, nên đã chọn cách ngăn cách không gian bên dưới với đỉnh mái nhà thành một phòng mới gọi là gác xép. Gác xép thường dùng để ngủ hoặc làm phòng chứa đồ. Tuy gác xép khong đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà nhưng cũng có phong thủy riêng, nếu trang trí sai, vẫn gây ảnh hưởng đến gia đình.

  Cấm kị 1: Độ dốc lớn

  Độ dốc của gác xép nên nhỏ một chút vì vị trí gác xép có hạn, mái nhà cũng trở nên thấp hơn, như vậy, không khí sẽ không vận hành thuận lợi như ban đầu, vào mùa mưa, mùa hạ sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn. Cho nên, để đạt được hiệu quả tụ khí.

  Cấm kị 2: Xà ngang chèn ép

  Trên gác xép thường có mái nghiêng nếu mái không chỉn chu kết cấu hỗn loạn thì cần điều chỉnh lại. Và cần tránh xà ngang chèn ép. Xà ngang chèn ép trên đỉnh là điều đại kị trong phong thủy, nếu như một người ở trong môi trường như thế lâu dài, sẽ dễ hao tài tốn của.

  Cấm kị 3: Không mở cửa sổ

  Trên gác xép cần mở cửa sổ để đủ ánh sáng và thông gió, bởi vì chỉ có ánh sáng chan hòa và không khí lưu thông mới có thể đuổi vận không may đi, khiến tinh thần con người phấn chấn. Ngoài ra, khi trang trí gác xép nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ thấp, nên như dùng màu quá đậm và trầm sẽ đem đến cảm giác u ám.

  Cấm kị 4: Dùng gác xép làm phòng ngủ

  Do vị trí và môi trường bất lợi, nên chúng ta có thể suy xét đến việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ, chứ không nên dùng làm phòng ngủ.

  Cấm kị 5: Cầu thang thẳng

  Phong thủy gác xép có tốt không, chủ yếu là xem tụ khí. Cầu thang nối với gác xép cần phải chắc chắn và không nên dùng cầu thang thẳng. Điều này là để tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Không nên dùng gác xép làm phòng ngủ