hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ trên 70 độ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. lehoan3008

  lehoan3008 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/4/14
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm may boc mang thuc pham ở nền nhiệt cao trên 70 độ C.

  Chiều 19/8, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã công bố kết quả giám sát Di-Ethylhexyl Adipate (DEHA) trong màng bọc thực phẩm (một loại chất dẻo có thể thôi nhiễm ra thực phẩm và gây vô sinh cho người dùng).

  Kết quả kiểm nghiệm 15 mẫu màng bọc thực phẩm từ may boc mang co bat dia được Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM lấy trên thị trường Hà Nội và TP.HCM đều không phát hiện chất độc hại này.

  [​IMG]

  Ảnh chỉ mang tính minh họa


  Cụ thể, 02/02 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA; 13/13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có thôi nhiễm DEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép theo quy định của EU tại văn bản số 10/2011 ngày 14/1/2011 (3mg/1dm2 tương đương 18mg/kg thực phẩm).

  Dù kết quả kiểm nghiệm như trên nhưng để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm may co mang binh nuoc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao trên 70 độ C, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giầu chất béo (dầu ăn, pho mát, thịt rán); không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC.

  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mua màng bọc thực phẩm của các thương hiệu có uy tín, có đăng kí chất lượng và đã qua kiểm tra chất lượng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ trên 70 độ