hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công là di tích lịch sử cấp quốc gia

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Sáng 5/8, tại thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ đón Bằng di tích cấp quốc gia và khởi công tu bổ, nâng cấp Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

  [​IMG]

  Đến dự có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các đồng chí lão thành cách mạng; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

  Khu lưu niệm hiện nay của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công được xây dựng trên mảnh vườn của gia đình với diện tích gần 8.000m². Công trình được xây dựng khang trang theo phong cách kiến trúc truyền thống của nhà đồng bằng Trung bộ. Nơi đây lưu giữ các hiện vật, kỷ vật liên quan đến cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Chí Công. Ngày 18/7/2012 vừa qua, khu lưu niệm đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định xếp hạng di tích quốc gia.

  [​IMG]

  Ngay sau buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Nam đã khởi công dự án tu bổ, nâng cấp khu lưu niệm, với các hạng mục như: mở rộng nhà trưng bày với diện tích 167m²; xây mới nhà bảo quản và lưu trữ hiện vật với diện tích 137m²; xây dựng nhà tiếp đón với diện tích 245m²; xây nhà quản lý, chiếu phim với diện tích 403m²; thư viện cộng đồng; cải tạo nâng cấp sân vườn, hàng rào, cổng ngõ... với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2014.

  Nguồn: QĐND Online
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công là di tích lịch sử cấp quốc gia