• Về việc đăng ký thành viên
 • Kiên Giang vào cuộc dẹp nạn 'chặt chém' du khách

  Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

  1. lemon tea

   lemon tea Giám đốc

   Tham gia ngày:
   12/2/14
   Bài viết:
   1,444
   Đã được thích:
   2,134
   Điểm thành tích:
   1,653
   Giới tính:
   Nam
   Để ngăn chặn tệ nạn "chặt chém" trong năm Du lịch Quốc gia 2016, Kiên Giang yêu cầu các cơ sở lưu trú, nhà hàng ký cam kết không tăng giá, ép khách.

   Thừa nhận hiện ở Kiên Giang, đặc biệt là đảo ngọc Phú Quốc vẫn còn tình trạng chèo kéo, chặt chém du khách, vấn đề vệ sinh môi trường chưa được đảm bảo, ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết địa phương sẽ quyết tâm giải quyết triệt để trong năm Du lịch Quốc gia 2016.

   [​IMG]
   Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam đang nhanh chóng chuyển mình thành một điểm du lịch phải đến thăm. Ở đây vẫn còn giữ nét hoang sơ và có rất nhiều nơi để du khách khám phá như lặn xuống các rạn san hô, chèo thuyền kayak trên vịnh hoặc thư giãn bằng cách nằm dài trên bãi biển và dùng bữa với hải sản mới đánh bắt.

   “Chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm nhằm ngăn chặn nạn chặt chém, chèo kéo khách để Kiên Giang trở nên thân thiện và gần gũi hơn với du khách”, ông Dũng cho hay.

   Theo đó, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác, vận động tuyên truyền phổ biến ý nghĩa và tầm quan trọng của năm Du lịch Quốc gia, đồng thời yêu cầu các cơ sở lưu trú, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ký cam kết không "chặt chém", tăng giá, ép khách.

   Trong những năm vừa qua, lượng du khách quốc tế đến Phú Quốc tăng đáng kể. Năm 2015, khách quốc tế là gần 1,2 triệu khách và dự kiến sẽ tăng 30% vào năm sau.

   Hiện Kiên Giang có 367 cơ sở lưu trú, trong đó có hơn 8.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn (gồm 2 khách sạn 5 sao, 6 khách sạn 4 sao, 3 khách sạn 3 sao...) đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

   Mỗi ngày có 4 chuyến bay thường xuyên đến Phú Quốc, trong đó có các đường bay nối Phú Quốc với Cần Thơ, TP HCM và Hà Nội. Các đường bay quốc tế đến từ Nga, Singapore và Siêm Riệp (Campuchia).

   Trong tháng 1/2016 sẽ khai thác đường bay mới từ Phú Quốc tới Quảng Tây (Trung Quốc) với tần suất 3 chuyến mỗi tuần để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách từ Trung Quốc đến với biển đảo Phú Quốc.

   Theo ông Dũng, năm Du lịch Quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá điểm đến du lịch của tỉnh Kiên Giang nhằm thúc đẩy các hoạt động du lịch, thu hút khách và đầu tư trong lĩnh vực du lịch.

   Nguồn: VNExpress
    

  Bài viết giới thiệu: "Kiên Giang vào cuộc dẹp nạn 'chặt chém' du khách"

  Chia sẻ trang này