hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


Người đăng: Tuyển Dụng Khách Sạn - Hotelcareers.vn vào 10 Tháng 1 2017

Kim chi Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    KIM CHI HÀN QUỐC
    Nguyên liệu để làm món kim chi hàn quốc:
    - Cải thảo 2 bắp - Củ cải trắng 1/2 củ - Boa-rô 2 cây - Củ gừng 1 củ - Ớt tươi 4 quả - Ớt chuông 1 quả - Quả táo 1/2 quả - Kiệu tươi 50g - Ớt bột 1 chén nhỏ - Bột nếp 1/2 chén - Đường, nước mắm chay, muối.
    [​IMG]
    Cách thực hiện món kim chi:

    - Cắt đôi cải thảo theo chiều dọc, rửa thật sạch với nước, rồi lấy muối xát vào từng lớp lá cải thảo, xong cho cải thảo đã sát muối vào chậu, đổ ngập nước rồi ngâm trong 4 tiếng. Vớt ra rửa lại bằng nước, vắt ráo.
    - Củ cải trắng, gừng xắt sợi. Boa-rô, ớt tươi, ớt chuông xắt lát.
    - Lấy 3 muỗng bột nếp hòa chung với 2 chén nước, bắc lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy, cho đến khi bột sệt lại. Cuối cùng, cho 4 - 5 muỗng đường vào khuấy. Nấu xong, để nồi trong nước lạnh cho bột nguội.
    - Cho 1/2 quả táo, kiệu, 1/4 củ hành tây vào máy xay, xay nhuyễn.
    - Đổ bột nếp đã nguội + hỗn hợp táo + kiệu + hành tây xay nhuyễn + 1 chén nước mắm + 1 chén ớt bột nhỏ + củ cải trắng + gừng + boa-rô + ớt tươi + ớt chuông đã sơ chế vào một cái chậu lớn, trộn đều lên.
    - Lấy hỗn hợp trên bôi vào từng lớp lá cải thảo rồi bôi lên toàn bộ bên ngoài, bên trong cải thảo, nếu ăn cay thì cho thêm ớt bột.
    - Xếp cải thảo vào hộp nhựa, cho vào tủ lạnh, 5 ngày sau ăn sẽ rất ngon.
    Kim chi hàn quốc là món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Kim chi Hàn Quốc"