hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Kinh nghiệm chọn mẫu thiệp cưới đẹp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hoanghuy321

  hoanghuy321 Staffs

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng mong muốn có được Mẫu thiệp cưới đẹp cho ngày trọng đại của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn thiệp cưới đẹp.

  1. Chất lượng giấy

  Để không bị các nhà in thay giấy kém hơn để lấy lãi dẫn đến tình huống khi xem thiệp thì thấy tốt nhưng lúc lấy thiệp về thì giấy xấu, bạn nên cam kết với nhà in nếu giấy không đúng mẫu thì sẽ không lấy thiệp. Cẩn thận hơn, bạn có thể đề nghị họ cắt 1 mảnh giấy và ký vào đó để giữ làm mẫu. Sau này, bạn lấy mảnh giấy mẫu ra so sánh thì nhà cung cấp sẽ phải chịu trách nhiệm nếu họ in giấy sai.

  [​IMG]

  2. Loại chữ

  Phần lớn thiệp có 2 loại chữ: chữ kim tuyến nổi và chữ nhũ. Chữ kim tuyến nổi thường đắt hơn 200-300đ nên bạn phải biết chắc thiệp mình sẽ in bằng chữ nào để thương lượng giá với cửa hàng in.

  3. Thông tin trên thiệp cưới

  Nếu bạn không thể gặp trực tiếp thì nên gửi mail về mẫu thiệp cưới cũng như nội dung cho nhà cung cấp và hẹn ngày xác nhận. Khi xác nhận lại thông tin, bạn phải kiểm tra kỹ từng chữ, kể cả dấu chấm, dấu phẩy. Nhờ người thân và bạn bè cùng xem giúp cho chắc chắn, nếu có thay đổi hay sai sót gì thì liên hệ lại với nhà in kịp thời. Mọi công đoạn gửi và kiểm tra thông tin nên viết ra giấy hoặc gửi qua mail để có căn cứ so sánh và khiếu nại khi thiệp in có sai sót.

  4. Số lượng đặt in

  Nên in nhiều hơn so với lượng khách mời 30 thiệp để phòng khi viết sai, khách phát sinh… vì nếu in thêm giá sẽ rất đắt. Bạn nên in với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí, thường thì giá của một mẫu thiệp cưới hiện đại từ 5000 – 15000đ.

  5. Bản đồ

  Trong trường hợp nhiều khách ở xa không nắm rõ đường đi hoặc địa điểm cưới khó tìm, bạn nên in thêm bản đồ phía sau thiệp cưới. Phí in thêm tùy từng nhà in quyết định. Thường khoảng 500đ/thiệp.

  6. Thời gian lấy thiệp

  Thường khoảng 1 tuần từ khi đặt in bạn có thể lấy thiệp. Để tránh chậm trễ do nhà in gom khách rồi in với số lượng lớn để giảm chi phí, bạn nên ấn định ngày in chính xác và mức phạt giao muộn. Đến ngày hẹn, bạn gọi trước rồi đến cửa hàng để chắc chắn thiệp đã in xong rồi mới đến lấy.

  7. Kiểm tra

  Khi lấy thiệp cần đếm từng cái để không bị thiếu. Lấy một vài thiệp đã hoàn chỉnh để kiểm tra chất lượng giấy, kiểu chữ, thông tin… cho chính xác. Nếu có thắc mắc hay chỉnh sửa cần báo lại ngay với nhà in để kịp thời khắc phục.

  Để có tấm thiệp cưới đẹp, bạn cần chú ý cẩn thận trong từng khâu để tránh sai sót xảy ra. Bởi vì thiệp cưới là sự thể hiện sự tôn trọng khách mời của cô dâu chú rể và cũng là thể hiện tình cảm của cặp đôi khi thực hiện bộ thiệp cưới.

  >> Đọc thêm: Thiệp cưới truyền thống đơn giản, đẹp mắt
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm chọn mẫu thiệp cưới đẹp