• Về việc đăng ký thành viên
 • Kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát tràng tốt nhất

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. trungnghia828282

   trungnghia828282 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   13/12/14
   Bài viết:
   16
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nam
   Gốm sứ bát tràng rất đa dạng và phong phú. Nếu chúng ta không có kinh nghiệm chọn mua đồ gốm bát tràng thì không thể biết được đâu là hàng tốt, đâu là hàng loại. Hôm nay, gom bat trang, xin gửi tới bạn một vài bí kíp chọn mua đồ gốm sứ bát tràng chất lượng nhất cho gia đình.


   Thứ 1 : khi chúng ta mua, gom su bat trang, hãy dùng ngón tay gõ đồ sứ, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì sản phẩm đó là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ gốm chất lượng kém. Riêng với bát ăn cơm, đĩa và khay bằng sứ có ba cách chọn: nhìn, gõ và úp.


   [​IMG]


   Thứ 2: chúng ta quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng, xỉn của mầu men, tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không.


   Thứ 3: ta có thể dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là gốm sứ đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên mình nó có vết rạn nứt nào đó mà ta chưa nhìn ra.


   Thứ 4 : ta úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu như đồ vật được tạo tròn trĩnh, cân đối thì úp khi xuống sẽ không thấy cong lệch. Bên cạnh đó ta cần chú ý, với bát ăn cơm nên chọn loại cao đế, như vậy sẽ tránh được bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.


   Trên đây những chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn mua được những bộ sản phẩm làm từ gốm sứ Bát Tràng chính hiệu và chất lượng nhất. Để tư vấn hỗ trợ chi tiết miễn phí hãy đến với Gốm sứ Phương Khang Hotline 0982.699.542 tại đây bán các sản tại đây nhiều mẫu mã giá cả phải chăng nhất, và đặc biệt sản phẩm được làm bán thủ công từ bàn tay của nghệ nhân bát tràng. Địa chỉ : Số 169, xóm 5 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nôi. Website : gomsuphuongkhang.com
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát tràng tốt nhất"

  Chia sẻ trang này