hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Kon Tum: Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số năm 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Tối 9/11, tại thành phố Kon Tum, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum đã bế mạc, khép lại 3 ngày với nhiều hoạt động giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của 6 dân tộc trong tỉnh.

  [​IMG]

  Ngày hội đã thu hút sự tham gia của 338 nghệ nhân dân gian của các cộng đồng Xơ Đăng, Ba Na, Giẻ Triêng, Gia Rai, Rơ Măm, Brâu… cùng hàng ngàn người dân và du khách tham gia.

  Với chủ đề “Kon Tum - Vùng đất huyền thoại”, Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc từ văn nghệ dân gian, lễ hội đường phố, các cuộc thi các môn thể thao dân tộc như bắn ná, kéo co, đẩy gậy… Đặc biệt, trong khuôn khổ của Ngày hội năm nay, Liên hoan tạc tượng dân gian lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút hơn 30 nghệ nhân của 9 huyện TP trong tỉnh với 24 tác phẩm thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa đặc trưng của từng dân tộc, phản ảnh đời sống sinh hoạt, đời sống tâm linh cũng như tâm tư tình cảm của con người nơi mảnh đất Tây Nguyên hào hùng.


  Trong buổi lễ bế mạc, 9 đoàn nghệ nhân của 6 dân tộc đã cùng hòa tấu cồng chiêng, thể hiện tình đoàn kết gắn bó, cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương Kon Tum tươi đẹp. Các đoàn nghệ nhân cũng biểu diễn các bài cồng chiêng đặc sắc, múa điệu xoang đẹp nhất của dân tộc mình, giới thiệu với bạn bè nhiều loại nhạc cụ độc đáo, như dàn chiêng cổ Xteng, đàn Goong, Klông pút, Kơ ni; tái hiện một số lễ hội quan trọng và trình diễn các làn điệu dân ca thay lời chào tạm biệt.


  Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đoàn, và nghệ nhân có món ăn ngon nhất trong Liên hoan ẩm thực; khéo tay nhất trong Liên hoan tạc tượng dân gian, khỏe mạnh nhất trong thi đấu 4 môn thể thao truyền thống…


  Nguồn: Cinet
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Kon Tum: Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số năm 2012