hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Kuih Dadar - Món bánh crepe mang phong vị Á châu

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Thay cho màu vàng óng mượt thường thấy của bánh crepe Pháp, món kuih dadar đến từ Đông Nam Á lại mang màu xanh mướt của lá dứa.
    Để làm bánh kuih dadar, bạn cần:
    - 6-7 lá dứa
    - 90-100g đường thốt nốt (bào nhuyễn)
    - 50g dừa nạo
    - 70ml nước
    - 5g bột ngô
    - 120g bột mì
    - 1 quả trứng
    - 300ml nước cốt dừa
    - Màu thực phẩm xanh lá

    Cách làm bánh kuih dadar như sau:
    Bước 1:
    - Để làm nước ép lá dứa, bạn cho 5-6 lá dứa (để lại 1 lá) và 3 thìa canh nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay trong khoảng 1'.

    - Sau khi xay, bạn lọc nước qua khăn sạch rồi bỏ bã.
    Bước 2:
    - Cho bột mì vào bát, thêm trứng, bánh crepe ngon ở sài gòn từ từ đổ nước cốt dừa vào. Thêm 3 thìa canh phần nước ép lá dứa vừa làm vào cùng với hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp lên rồi để riêng.

    - Để vỏ bánh có màu xanh đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm 1-2 giọt màu thực phẩm nữa nhé!
    Bước 3:
    - Cho nước vào nồi, thêm 1 lá dứa thắt nút,bánh rán doremon ngon ở sài gòn dừa nạo và đường thốt nốt vào rồi đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Bạn chú ý canh chừng để đường không bị cháy nhé!
    Bước 4:
    - Lọc phần nước đường qua rây rồi đổ lại phần nước vào nồi. Thêm dừa nạo vào rồi tiếp tục nấu trong khoảng vài phút, khuấy đều tay.

    - Sau khi nấu xong, bạn lấy dừa nạo ra, cho vào bát để nguội.
    Bước 5:
    - Để làm vỏ bánh, bạn sẽ cần 1 chiếc chảo lớn hoặc chảo làm bánh crepe. Đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi tráng qua 1 lớp mỏng dầu ăn.

    - Cho 2 thìa canh bột bánh đã chuẩn bị từ bước 2 vào chính giữa chảo rồi trải đều ra để thành vỏ bánh tròn.
    Bước 6:
    - Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra đĩa, bột chiên sài gònđể nguội rồi cho nhân dừa vào 1 góc như hình.
    Bước 7:
    - Cuộn bánh lại tương tự như cách cuộn chả giò. Khi ăn, bạn có thể để nguyên cả cuộn hoặc cắt ra cho dễ ăn đều được.
    [​IMG]
    Kuih là một dòng bánh ngọt rất phổ biến ở Đông Nam Á, với những biến thể vô cùng độc đáo ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia hay Singapore.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Kuih Dadar - Món bánh crepe mang phong vị Á châu"