hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Kỳ lân bằng đá của Việt Nam khác kỳ lân đá nước khác như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huutuan2015

  huutuan2015 Staffs

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cũng như các nước Á Đông khác, kỳ lân một trong những loài linh vật huyền bí nhất, được ca ngợi trong truyền thuyết, trong thơ ca, và truyền miệng của người dân trong nhiều thế kỷ. Do đó, tượng kỳ lân đá được người Việt quan niệm là vật tượng trưng cho cát tường và nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có công dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông xoay chuyển tài vận.

  [​IMG]

  Điều đặc biệt khi sử dụng kỳ lân đá phong thủy để bày trí phong thủy là kỳ lân là loại linh vật nhân tâm không hợp với ngành nghề bất lương. Do kỳ lân gặp người xấu sẽ đuổi theo người đó mà cắn không thể nào mang lại may mắn được.

  [​IMG]

  So với các tạo hình tượng kỳ lân của các nước khác, tượng kỳ lân đá phong thủy Việt Nam thường được thể hiện trong tạo hình trong đền chùa như đội toà sen, làm chỗ dựa cho Bồ Tát hay các hộ pháp, và nhiều khi được bày trí trước cổng hay xuất hiện trang trí trên mái nhà. Trong những tư cách này chúng xuất hiện cho sức mạnh của linh vật tầng trên, cho trí tuệ và như thế chúng có khả năng kiểm soát tâm hồn những người hành hương.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Kỳ lân bằng đá của Việt Nam khác kỳ lân đá nước khác như thế nào