• Về việc đăng ký thành viên
 • Kỳ lân đá giữ cửa có tác dụng bảo vệ tiền tài và gia chủ

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. huutuan2015

   huutuan2015 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   11/11/15
   Bài viết:
   201
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   16
   Giới tính:
   Nam
   Theo quan niệm phương Đông, kỳ lân được xem là linh thú, nó biểu trưng bao hàm cả đức nhân, đức nghĩa. Do đó tượng kỳ lân đá… đã trở thành những vật trang trí phong thủy thân thuộc trong nhiều gia đình để cầu đem đến may mắn, tiền tài cho bản thân và trong sự nghiệp.

   [​IMG]


   Vì có khả năng trừ tà, ngăn cản sát khí nên tại các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ, tượng kỳ lân đá giữ cửa bảo vệ có ý niệm bảo trợ nơi linh thiêng. Còn với các gia đình, dùng tượng kỳ lân đá canh nhà giữ cửa là cầu mong sự phù trợ của loài linh thú nhân từ, ngăn chặn các điều xấu xa làm hại. Ngoài ý nghĩa cầu tài, một đôi lân đặt ở cửa nhà cũng làm cho cảnh quan ngôi nhà thêm đẹp.

   [​IMG]


   Theo phong thủy, đặt tượng kỳ lân đá trước cổng chính của những tòa nhà lớn, cổng doanh nghiệp hoặc nhà xưởng, nên đặt hai con kỳ lân đá, một đực một cái với ý nghĩa vừa giữ được tiền, vừa giữ được người tài. Con đực to hơn, một chân đặt lên viên ngọc tượng trưng cho giữ tiền của. Con cái nhỏ hơn, một chân đặt lên con lân nhỏ tượng trưng cho giữ người tài.​
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Kỳ lân đá giữ cửa có tác dụng bảo vệ tiền tài và gia chủ"

  Chia sẻ trang này

  Từ khóa được tìm kiếm qua Google

  1. Ki-Lan (viet)