hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Kỹ thuật gây tê ảnh hưởng lớn đến bọc răng sứ có đau không

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hoang cuong

  hoang cuong Staffs

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Không ít người mặc định suy nghĩ làm răng sẽ đau và chảy máu, bọc răng sứ cũng không ngoài lệ, khi nói đến bọc răng sứ mọi người thường liên tưởng đến sự đau đớn, ê buốt. Vậy bọc răng sứ có đau không? Làm sao để bọc răng sứ không hề đau buốt? yếu tố gì quyết định để bọc răng sứ không đau?

  Phương pháp bọc răng sứ có đau không công nghệ sử dụng là gì?

  Răng là một bộ phận rất nhạy cảm được chi phối bởi hệ thống dây thần kinh số V, do đó khi can thiệp vào răng miệng không đúng phương pháp sẽ gây ra đau và ê buốt kéo dài, bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  Kỹ thuật gây tê của bác sĩ nha khoa ảnh hưởng đến bọc răng sứ có đau không.

  Bọc răng sứ có đau không trước hết phụ thuộc vào kỹ thuật gây tê trước khi mài răng của nha sĩ. Để bọc răng sứ, trước hết nha sĩ phải mài nhỏ chiếc răng đi một chút để tạo bề dày cho lớp sứ, quá trình mài răng có thể sẽ gây ra khó chịu, e buốt do đó nha sĩ sẽ phải gây tê để khống chế đau. Tuy nhiên, khác với những vùng khác trong cơ thể, răng được chi phối bởi hệ thống thần kinh số V, các dây thần kinh này chạy trong xương hàm do đó quá trình gây tê mài răng khó khăn hơn đặc biệt là đối với răng hàm dưới, điều này đòi hỏi nha sĩ phải có kiến thức về giải phẫu, có trang thiết bị vật liệu hỗ trợ cho gây tê tốt nhất..

  [​IMG]

  Khi làm răng sứ thẩm mỹ, mỗi loại răng sứ sẽ có một thời hạn bảo hành khác nhau. Răng toàn sứ thì độ bền càng cao. Mài răng cửa được coi là công đoạn bắt buộc nếu như bạn muốn bọc răng sứ. Sau khi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn thì nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng hàm và gửi các thông số kỹ thuật về cho labo. Thời gian bảo hành là thời điểm nếu bệnh nhân tiến hành làm răng sứ gặp các vấn đề như bị bong, lung lay thì hãng và phòng khám sẽ bảo hành cho bạn chứ không phải tuổi thọ của răng.

  Tuy nhiên, trên đây là những yếu tố cơ bản nhất giúp bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Tại nha khoa, dịch vụ làm răng sứ đã được chứng minh qua hàng ngàn ca điều trị, những phản ánh tốt của khách hàng đã giúp chúng tôi tự tin là địa chỉ làm răng thẩm mỹ tốt nhất Hà Nội.

  Kỹ thuật mài cùi của bác sĩ nha khoa sẽ quyết định bọc răng sứ có đau hay không.

  Yếu tố quyết định bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn có đau hay không chính là kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ nha khoa. Giữa mỗi chiếc răng là tủy răng, đóng vai trò nuôi dưỡng và cảm giác cho răng, nếu mài răng quá nhiều sẽ dẫn tới sát vào tủy, làm ảnh hưởng đến tủy răng, mặt khác nếu hệ thống tay khoan và mũi khoan không tốt dẫn tới rung lắc nhiều, tưới nước không đủ làm sinh nhiệt cũng sẽ dẫn tới viêm tủy răng, là nguyên nhân phổ biến của đau buốt khi bọc răng sứ. Răng có lợi bao quanh cổ răng, phía dưới lợi tồn tại khoảng sinh học, đóng vai trò ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào tổ chức quanh răng, nếu nha sĩ thiếu hiểu biết mài quá sâu vào lợi để cho răng sứ “rúc vào lợi” sẽ dẫn tới phá nát dây chằng quanh răng, dẫn tới đau tức hoặc đau dữ giội sau khi gắn răng sứ. Tại Hà Nội, vấn đề chết tủy và phục hình xâm phạm khoảng sinh học, dẫn tới nang xương hàm và viêm lợi, hôi miệng sau khi bọc răng sứ là vấn đề nhức nhối rất thường gặp, đã để lại nhiều hệ lụy nặng nề cho người bệnh, và là hậu quả khó giải quyết cho bác sĩ chuyên khoa sâu.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Kỹ thuật gây tê ảnh hưởng lớn đến bọc răng sứ có đau không