hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Kỹ thuật nấu ăn cơ bản

Thảo luận trong 'Bếp'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Duyen Anh

    Duyen Anh Phó Giám đốc

    Tham gia ngày:
    18/3/14
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    267
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Rất có nhiều người cho rằng nấu những món ăn ngon là một nghệ thuật, trong đó sự sáng tạo và sự khéo léo đóng một vai trò rất quan trọng. Để phát huy thành công về một loại hình nghệ thuật này, bạn cần phải biết các kỹ thuật cơ bản cụ thể cần thiết để chuẩn bị cho những món ăn ngon mà mình làm ra.

    Kỹ thuật Nướng món ăn

    [​IMG]

    Thực phẩm được nấu chín băng cách đặt trên 1 bếp điện, lò nướng, nướng trực tiếp lên lửa hoặc trên một chảo nướng bắt nguồn từ lửa gọi là nướng. Ngoài thực phẩm được nướng trực tiếp ra còn có cách nướng có nhiệt độ xung quanh kèm thêm vật liệu bọc thức ăn dùng để nướng khác như giấy bạc, lá chuối, lá dừa, rơm v.v.. những vât liêu này công dụng để làm cho thực phẩm không bị cháy. Để nướng miếng thịt ngon bạn cần phải nướng những vùng da dày trước sau đó đến phần còn lại và cố gắn nướng chín thật đều

    Kỹ thuật Chiên món ăn

    Thực phẩm được nấu chín bằng cách cho thịt , rau củ quả vào trong chảo, nồi dầu ăn đang nóng cho đến khi chín gọi là chiên. Lượng dầu bỏ vào chảo để chiên đủ ngập qua thực phẩm là vừa . Nhiệt độ của chảo dầu chiên là yếu tố quan trọng nhất trong việc chiên món ăn thường khoảng chừng 180 ° C = 350 ° F , nếu nhiệt độ chảo dầu quá cao thực phẩm sẻ bị khét. Bạn cũng cần phải có dụng cụ chiên bằng rổ kim loại, và giấy thấm dầu dùng để hấp thụ dầu từ thực phẩm đã chiên xong

    Kỹ thuật Hấp món ăn

    Thực phẩm được nấu chín bằng hơi nước đun sôi hay được tạo ra bởi nước sôi từ trong thực phẩm mà không tiếp xúc trước tiếp với nước sôi gọi là hấp. Với cách nấu này sẻ giử được giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm còn nguyên vẹn.

    [​IMG]

    Hấp là một kỹ thuật nấu ăn lành mạnh, lời khuyên quan trọng cho việc hấp món ăn ngon là nguyên liệu thực phẩm phải thật tươi. Dụng cụ để hấp có thể chịu đựng được nhiệt làm từ gốm sứ, thủy tinh, gạch, đá. Không nên sử dụng một tấm nhựa hoặc melamine và nó phải có một khay đặt thức ăn cách ly với nước sôi và đậy nắp thật chặt

    Kỹ thuật Trộn món ăn ( Gỏi, xà lách )

    Món này thưởng dùng để làm món ăn nhanh hay dùng để khai vị . Thành phần chủ yếu được kết hợp bởi các gia vi hạt tiêu, chua, cay, mặn thực phẩm tươi hoặc được trộn với nguyên liệu thịt cắt thành miếng nhỏ được luộc sơ qua. Nếu thêm một chút đường hương vị sẻ được ngon hơn.

    [​IMG]

    Tùy theo các món ăn, thành phần pha trộn phải được thực hiện một cách cẩn thận theo đúng công thức, nếu không món ăn sẻ không được ngon. Bởi vì vật liệu trong nước gia vị sẻ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn này rất nhiều.

    Duyên Anh, Theo Atks
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Kỹ thuật nấu ăn cơ bản"