hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Kỹ thuật trồng giống hoa sứ Thái Lan

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. gketquako

  gketquako Staffs

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hoa sứ Thái Lan thuộc nhóm mọng nước được mệnh danh là hoc cam hoa nghe thuat hoa hồng sa mạc. Hoa sứ được trồng ở nhiều nơi. Với dáng thân to và bộ rễ đẹp, hoa sứ Thái Lan là cây cảnh được nhiều người yêu thích trồng và chăm sóc.
  Cách trồng.
  Chuẩn bị đất trồng cho cây sứ. Đất phải thoát nước nhanh bao gồm: bột dừa , tro trấu, phân bò hoai bóp nhuyễn , vỏ trấu tươi, dien hoa vỏ đậu phộng. Đem tất cả ủ trong khoảng15 ngày, cứ 2 tháng lại bổ sung thêm Dynamic Lifter vào chậu.

  Nếu nước bằng nước giếng thì phải đảm bảo nước không bị nhiễm phèn hay nhiễm mặn thì sứ mới phát triển tốt. Nếu tưới bằng nước máy thì bạn nên bơm nước ra can để 1 thời gian cho chất clo bay hơi trước khi đem tưới cho cây. Có một số người sử dụng bình phun để tưới nước cho cây nhưng nước chỉ phủ trên bề mặt, hoa tang sinh nhat không đủ cho cây nên sẽ bị vàng lá và rụng. Nên phải tưới trực tiếp vào gốc cây với lượng nước hợp lý.
  Có 2 cách trồng hoa sứ là giâm cành và gieo hạt. Đa số người chơi hoa sứ đều trồng bằng giâm cành. Trồng sứ trong chậu khá phổ biến hoa vừa đẹp lại vừa dễ chăm sóc. Chậu trồng cần phải đục lỗ dưới đáy để thoát nước, tránh để đất trồng bịt kín lỗ. Nên dùng đất trồng hoa kiểng Compomix đổ đầy khoảng 2/3 chậu và đặt cây sứ vào. Cho thêm đất để ngập một phần rễ và phải thấp hơn miệng chậu, khi tưới nước không bị tràn ra ngoài. Cây hoa sứ trồng lâu ngày sẽ có bộ rễ phình to nên bạn phải chuyển sang chậu to hơn, và hoa cuoi nâng bộ rễ cao hơn miệng chậu thì dáng cây mới đẹp. Khi chuyển sang chậu mới phải đặt cây ngay ngắn, bỏ thêm đất ngang bằng miệng chậu và tưới nước đủ ẩm.
  Bạn cũng có thể điều chỉnh sứ ra hoa theo ý muốn của mình. Để sứ ra nhiều hoa thì bạn không nên để cành sứ quá dài, phải cắt cạnh sau đợt hoa tàn và cắt nhiều lần mỗi lần cắt cao thêm đoạn ngắn, nhiều nhánh sẽ cho nhiều hoa.
  Muốn cây sứ ra hoa trong dịp tết bạn cần căn cứ vào lượng mưa trong năm. Khí hậu có ôn hòa thì nên cắt cành sứ vào giữa tháng 7 âm. Nếu thời tiết trong năm nắng nhiều, mưa ít thì cắt cành sứ muộn hơn một chút vào đầu tháng 8 âm. Phun định kỳ phân bón lá có lượng lân, kali cao. Khi nhìn thấy lá sứ chuyển từ xanh sang vàng rồi rụng, ngưng phát triển lá non và xuất hiện những mụn lốm đốm thì đây chính là là thời kỳ cây hình thành nụ.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Kỹ thuật trồng giống hoa sứ Thái Lan