hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm cơm nắm vừa ngon vừa đơn giản

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ryan_huang

    ryan_huang Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    18/9/14
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật nhưng nay đã phổ biến trên khắp thế giới và được mọi người ưa thích. Đó là món ăn có sự kết hợp giữa cơm trộn giấm với nhiều nguyên liệu khác nhau như: hải sản tươi sống, thanh cua, trứng, xúc xích,… Bài viết sau sẽ chỉ cho ta cách làm món sushi hà nội ngon và đơn giản không tốn quá nhiều thời gian chế biến, thích hợp cho bạn mang theo khi đi picnic, cắm trại hoặc sẽ là món quà bất ngờ mang tới gia đình vào các dịp lễ tết,…

    - 300g cơm: Cơm nấu bằng gạo sushi, bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo (nhưng không nát) ( cứ 9 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp).
    - 5 miếng rong biển cuộn cơm khổ lớn: Bạn nên chọn mua loại tốt bởi vì cũng có loại kém chất lượng, dầy, bì, hôi, ăn đầy bụng.
    - 2 quả trứng gà nhỏ
    -Dầu vừng
    - Nhân sushi: trứng, xúc xích, cà rốt, dưa chuột, hải sản tươi sống… (Cái này là tùy theo khẩu vị của bạn)
    - 25ml giấm trộn sushi của Nhật: Bạn mua tại nơi bán đồ làm sushi, nếu không mua được giấm trộn sushi thì bạn có thể tự trộn tạm từ 15ml dấm gạo với 5ml rượu trắng nhạt (cho dễ bay hơi nước), 1 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối.
    -Mành tre hoặc 1 tấm giấy cứng khổ A4 cũng được.


    Cách làm sushi (cơm cuộn) ngon và đơn giản cho cả nhà:

    + Bước 1: Trong các cách làm sushi nói chung, cách làm cơm rất quan trọng. Nấu cơm chín rồi xới cơm ra bát to. Pha giấm với một chút đường, muối rồi rưới lên cơm, đảo đều tay cho cơm thật dẻo, không bị nhão và nát. Để cơm nguội rồi cuộn.

    + Bước 2: Cà rốt,dưa chuột, xúc xích, hài sản luộc chín.

    + Bước 3: Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, rồi đến lớp trứng tráng mỏng, trải đều cơm lên trên, xếp “nhân” ở gần phía đầu rồi bắt đầu quấn thật chặt và đều tay. Lưu ý: để thừa 1 ít lá rong biển phía trên vì khi cuộn cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.

    + Bước 4: Khi đã cuộn sushi xong, bạn nhớ lăn qua 1 chút dầu vừng để tạo độ bong cho cuốn sushi và trông ngon miệng hơn trước khi cắt thành từng khoanh (dày khoảng 1-2cm)

    + Bước 5: Làm nước chấm: để pha nước chấm sushi, các bạn cần cho thêm đường, giấm và mù tạt vào xì dầu cho vừa miệng nhé!

    Với 5 bước công thức đơn giản là ta đã có ngay cách làm món sushi ngon và đơn giản để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè vào các dịp cuối tuần và ngày lễ, nó mang đến cho mọi người một cảm giác hấp dẫn và tuyệt vời phải không nào!!!

    Tìm quán sushi hà nội ăn ngon hãy nhấp vào liên kết
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm cơm nắm vừa ngon vừa đơn giản"