hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lâm Đồng đăng cai Festival di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN 2013

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và đại diện các tỉnh, thành phố sở hữu di sản UNESCO của Việt Nam; các bộ, ngành hữu quan đã họp triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức Festival di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN lần thứ nhất năm 2013.

  [​IMG]

  Sau khi xem xét các địa phương có nhu cầu xin đăng cai: Phú Thọ, Quảng Nam, Thanh Hóa, Lâm Đồng… Ban tổ chức đã chọn tỉnh Lâm Đồng trở thành tỉnh đăng cai Festival di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN 2013 diễn ra vào cuối năm nay.

  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn cho biết, với mục đích phát huy hơn nữa vai trò của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác phát triển giữa các nước ASEAN, góp phần thực hiện chính sách đối ngoại Việt Nam trong giai đoạn mới, chủ động tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, Festival di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN lần thứ nhất nhằm tôn vinh và phát huy giá trị các di sản UNESCO của Việt Nam và các nước ASEAN.

  Festival di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN lần thứ nhất diễn ra trong khoảng thời gian 5-7 ngày và dự kiến sẽ được tổ chức luân phiên giữa các nước trong khu vực. Những năm tới, một số nước đối tác của ASEAN, trước tiên là trong khu vực châu Á, có thể được mời tham gia.

  Với bề dày lịch sử và sự đa dạng trong văn hóa, Việt Nam đã đóng góp cho khu vực và thế giới 14 di sản được UNESCO công nhận (7 di sản vật thể và 7 di sản phi vật thể). Các di sản này là một trong những nhân tố quan trọng góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Nhằm mục đích phát huy hơn nữa vai trò của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác phát triển giữa các nước ASEAN, góp phần thực hiện chính sách đối ngoại của Việt Nam trong giai đoạn mới chủ động tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, Bộ Ngoại giao đã trình Thủ tướng Chính phủ chủ trương tổ chức FESTIVAL Di sản UNESCO VIỆT NAM – ASEAN. Nhằm tôn vinh và phát huy giá trị các di sản UNESCO của Việt Nam và các nước ASEAN. Tạo diễn đàn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa Việt Nam và các nước ASEAN, UNESCO về bảo tồn và phát huy giá trị di sản, phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Tăng cường sự gắn kết giữa các di sản ở trong nước và giữa các di sản của Việt Nam với các nước ASEAN để thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch bền vững. Góp phần tuyên truyền, quảng bá giúp người dân Việt Nam hiểu thêm về văn hóa các nước ASEAN thực hiện xây dựng cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN. Cụ thể hóa vai trò và trách nhiệm của Việt Nam với ASEAN, UNESCO và với tuyên bố Băng cốc năm 2000 về di sản văn hóa. Là bước cụ thể triển khai Chiến lược Ngoại giao Văn hóa đến năm 2020, qua đó nâng cao vị thế và hình ảnh của Việt Nam trong ASEAN, đối với UNESCO và đối với cộng đồng quốc tế nói chung, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng về chính sách đối ngoại “tích cực chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng”.

  FESTIVAL được tổ chức quy mô khu vực ASEAN trong khoảng thời gian 5- 7 ngày, có mời một số nước đối tác của ASEAN trước tiên là trong khu vực Châu Á (Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản).

  Nguồn: GĐVN

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lâm Đồng đăng cai Festival di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN 2013