hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lâm Đồng thu hút hơn 730.000 lượt khách trong 2 tháng đầu năm 2013

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Trong hai tháng đầu năm 2013, lượng khách du lịch đến Lâm Đồng đạt 730.700 lượt khách, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế đạt 54.100 lượt.

  [​IMG]

  Doanh thu từ du lịch (chủ yếu là dịch vụ lưu trú và ăn uống) trong 2 tháng qua ước đạt trên 698 tỷ đồng, tăng gần 38%.

  Lượng khách tăng cao do tháng 2 năm nay là mùa du lịch Tết Nguyên đán Quý Tỵ, thời gian nghỉ Tết kéo dài (9 ngày), lại có thêm ngày Lễ Tình nhân (14/2) nên khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui xuân tại Đà Lạt-Lâm Đồng đông hơn mọi năm.

  Trong tháng 2, có 385.700 lượt khách đến Đà Lạt-Lâm Đồng, tăng đến 35,4% so với cùng kỳ, riêng khách quốc tế đạt 33.800 lượt.

  Doanh thu từ du lịch của tháng 2 cũng tăng hơn 56%, ước đạt trên 383 tỷ đồng. Trong khi tháng 1, dù có kỳ nghỉ Tết Dương lịch cũng tương đối dài (4 ngày), nhưng lượng khách du lịch đến Lâm Đồng chỉ đạt 345.000 lượt.

  Theo ngành du lịch Lâm Đồng, ngoài việc thời gian nghỉ Tết dài ngày, thích hợp cho người dân các tỉnh xa như Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, miền Trung đến Đà Lạt du xuân, nghỉ dưỡng, dịp Tết năm nay thời tiết thuận lợi, trời đẹp, trúng đợt “đặc sản” hoa anh đào Đà Lạt nở rộ đã góp phần thu hút du khách đến với “thành phố ngàn hoa.”

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cũng cho biết nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ trước nên việc đáp ứng các nhu cầu về đi lại, hàng hóa, dịch vụ du lịch... của du khách diễn ra khá tốt.

  Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm du lịch, điểm tham quan, các khu vui chơi, giải trí, các cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch cũng được đảm bảo. Giá cả một số dịch vụ trong dịp Tết, tập trung nhiều ở lưu trú và ăn uống, tăng ở mức 20-50% so với ngày thường.

  Ngành du lịch Lâm Đồng còn nhiều tín hiệu tăng trưởng tốt, nhất là khi năm nay Đà Lạt sẽ có nhiều sự kiện để thu hút du khách cả trong và ngoài nước như kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt và Công bố Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên-Lâm Đồng 2014.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lâm Đồng thu hút hơn 730.000 lượt khách trong 2 tháng đầu năm 2013