hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Làm mới nhà hàng bằng đầu bếp khách mời

Thảo luận trong 'Nhà hàng'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, đã áp dụng rất nhiều phương thức để làm mới nhà hàng, để thu hút khách. Tôi đã nghĩ đến việc mời những đầu bếp đoạt giải tại các cuộc thi về nhà hàng mình nhằm thay đổi khẩu vị mới cho khách hàng cũ và thu thêm thực khách mới.
  Những gì tôi nghĩ thì rất nhiều các nhà hàng lớn trên thế giới đã thực hiện, họ mời những đầu bếp trong Top Chef - những người giỏi nhất trong cuộc thi nấu ăn mang tính toàn cầu, tổ chức tại Mỹ, đến biểu diễn nghệ thuật ẩm thực. Đây là một cách tiếp thị hấp dẫn và lôi cuốn, dễ mang đến thành công.

  [​IMG]
  Có khá nhiều dẫn chứng cho điều này. Nhà hàng Bar Toma (Chicago, Mỹ) đã khởi động những buổi trình diễn nghệ thuật nấu các món ăn của Ý từ bột mỳ do chính các tài năng từ cuộc thi Top Chef thực hiện. “Những đầu bếp tài năng này sẽ cho khách một cái nhìn cận cảnh về cách thực hiện các món ăn mang đậm chất Ý, vừa mang tính chất trình diễn, vừa hướng dẫn cách nấu nướng cho khách tham dự. Khách hàng mê tít với tài nghệ đa năng của đầu bếp khách mời lẫn sự đa dạng món ăn. Với cách làm này, chúng tôi đồng thời cho khách thấy món ăn mà họ thưởng thức được thực hiện chu đáo thế nào, từ đó càng quý trọng giá trị của món ăn”, ông Mantuano, chủ Nhà hàng Bar Toma cho biết.

  Hẳn nhiên, Nhà hàng Bar Toma không phải là nơi duy nhất sử dụng chiêu tiếp thị này để hút khách. Một thí dụ khác, Nhà hàng Graffiato (Washington, Mỹ) cũng mượn những tài năng đầu bếp từ chương trình Top Chef đến biểu diễn nghệ thuật nấu nướng hằng tuần, mỗi lần thu hút hơn 300 khách.

  Không quá khó để mượn tài năng đầu bếp,nhưng cách làm cần phải phù hợp với điều kiện và thời điểm.

  Phù hợp với loại hình nhà hàng. Các đầu bếp khách mời đã từng đoạt giải cao cuộc thi Top Chef thường phải thể hiện khả năng nấu nướng với rất nhiều món ăn, nhưng thực tế họ chỉ có thể giỏi một hai lĩnh vực, cả kỹ thuật nấu nướng lẫn nghệ thuật trình diễn. Với lý do đó, nhà hàng chuyên về món Nhật thì phải mời đúng đầu bếp giỏi về làm sushi chẳng hạn. Hoặc chuyên về món Âu với đặc trưng nghệ thuật của Pháp thì phải kiếm đúng đầu bếp khách mời giỏi về lĩnh vực này.

  Kết nối với sự kiện. Mời đầu bếp khách mời sẽ có tác dụng lan tỏa đến nhiều khách hàng, và đạt được nhiều mục đích mà nhà hàng muốn hướng đến. Khi có sự kiện thì sẽ tạo được sự quan tâm từ khách hàng cho đến nhân viên. Chẳng hạn, Nhà hàng Veraisons (New York, Mỹ) thường mời đầu bếp đoạt giải từ cuộc thi Top Chef kết nối với hoạt động từ thiện của nhà hàng. Nhà hàng Veraisons đã nổi tiếng với các món nấu từ mì ống (pasta), nên đầu bếp khách mời sẽ thực hiện các kỹ năng tuyệt đỉnh chế biến món ăn từ nguyên liệu này để phục vụ khách hàng. Doanh thu bán phần ăn cho khách sẽ được trích một phần dành cho hoạt động từ thiện. Trong 7 năm qua, nhà hàng thông qua sự kiện này đã tặng cho các tổ chức từ thiện trên 10.000USD.

  Cách làm này cũng khá phổ biến với những sự kiện quảng bá văn hóa ẩm thực của một nước kết hợp với tìm kiếm đối tác làm ăn. Chẳng hạn, Bộ Thương mại New Zealand khi tổ chức sự kiện ẩm thực tại Việt Nam đã mời những đầu bếp nổi tiếng từ nước họ đến thực hiện các kỹ năng nấu nướng và giới thiệu các món ăn đậm chất New Zealand, được chế biến các nguyên liệu như thịt bò, sữa, pho mai, cá… Ẩn bên trong sự kiện đó là giới thiệu nông sản, thực phẩm của New Zealand đến thị trường Việt Nam, hay là cách để các doanh nghiệp New Zealand giới thiệu sản phẩm đến các đối tác Việt Nam.

  Hợp tác. Đầu bếp khách mời trình diễn nghệ thuật nấu nướng không chỉ mang tư cách cá nhân mà còn cả thương hiệu của nhà hàng họ đang làm việc. Do đó, bạn phải có quan hệ thật tốt với nhà hàng của các đầu bếp này, thậm chí trong phần giới thiệu, có thể kết hợp nói tốt về nhà hàng ấy để giữ mối quan hệ lâu dài. Đây là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.

  Nhìn chung với cách tiếp thị này, việc mời một đầu bếp khách mời đến trình diễn tuyệt kỹ của họ không chỉ đơn thuần tạo ra doanh thu cho nhà hàng mà còn là sự kết nối cộng đồng, cách tạo điều kiện cho khách hàng hiểu về giá trị nghệ thuật nấu nướng cũng như thương hiệu nhà hàng.

  Theo Atks
   
  Last edited by a moderator: 24/5/14

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Làm mới nhà hàng bằng đầu bếp khách mời