hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm món Bì cuốn

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    BÌ CUỐN
    Món thịt luộc hay ram trộn thính người miền Bắc gọi là nem, ví dụ nem tai, nem vắt, nem phùng… còn người Nam Bộ gọi là bì. Bì là món ăn chơi, cách chế biến đơn giản nhưng cũng rất hấp dẫn.
    1.NGUYÊN LIỆU:
    Thịt nách heo (loại da mỏng): 400g
    Bì heo (đã luộc và cắt sợi): 100g
    Bánh tráng dẻo: 2 xấp
    Dừa tươi: 1 trái
    Xà lách, rau thơm (húng cây, húng lúi, húng quế, rau răm, tía tô…): 600g
    Giá sống: 300g
    Nước chấm số 5 (trang 18) hoặc số 11 (trang 19)
    Gia vị: dầu ăn, tỏi đập giập, hạt nêm, đường
    Gia vị trộn bì:
    Đường: 1/3 m
    Muối: 1 m
    Thính gạo: 2 M
    Tỏi phi: 1 M
    Tỏi xay: 1 m
    Bột ngọt: 0,5 m
    Mỡ nước: 1 M
    Tiêu: 1/3 m
    Dụng cụ: lá chuối, mẹt tre.
    [​IMG]
    2.CÁCH LÀM:
    Rau rửa sạch, cắt khúc 1 cm.
    Cắt bề ngang miếng thịt cỡ 2 – 3 cm để luộc mau chín.
    Thịt luộc chín vớt ra.
    Ướp thịt luộc với: 0,5 m đường + 0,5 m hạt nêm + 0,5 m tỏi xay. Để 10 phút.
    Cho vào chảo 2 M dầu (mỡ), đập giập 2 tép tỏi phi cho dầu thơm. Bỏ thịt vào chiên lửa vừa cho thịt sem sem vàng và thơm. Để thịt thật nguội và cắt sợi nhỏ.
    Trộn bì với đường + muối + bột ngọt. Cho thịt vào trộn chung, thêm tỏi băm, tỏi phi, mỡ nước (mỡ đã chiên thịt) và thính. Trộn đều theo công thức trên.
    Trải bánh tránh ra dĩa, thoa chút nước cho bánh dẻo. Cho xà lách, rau thơm, giá, bì vào. Gấp 2 cạnh bên bánh tráng lại, cuộn tròn đều và chặt tay. Cuốn dài 7 cm, đường kính 2,5 cm.
    Trình bày: Dùng mẹt tre lót lá chuối, bày bì cuốn và nước chấm trong thố sành hoặc chèn gốm để phù hợp với món ăn dân dã này.
    Nếu chưa dùng ngay nên ủ bì cuốn trong lá chuối để không bị khô.
    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
    Cuốn bì cuốn đều tay, bánh tráng dẻo.
    Thơm thịt ram, tỏi và thính gạo.
    Rau tươi giòn và thơm, nước mắm chua ngọt vị vừa ăn.
    4.MÁCH NHỎ:
    Nên chọn thịt nách hoặc thịt ba chỉ nhiều nạc, ít mỡ, da mỏng. Tuy nhiên thịt nách nhiều nạc và giòn hơn.
    Nước mắm pha bằng giấm đun sôi, để nguội bảo quản lâu hơn, nước mắm pha với nước cốt chanh (loại này thường pha để dùng ngay).
    Bì heo: Hoạt chất thính của da heo là gelatin, bì gồm gelatin và chất béo, có vị mặn, tính bình, không độc có tác dụng bổ âm, đường huyết, nhuận phế, nhuận gan và cầm máu còn gọi à A.giao thuộc loại protein, khi thủy phân sinh ra amino acid tăng cường huyết dịch. Tuy nhiên vì da heo có thành phần chất béo nên người có cholesterol cao nên hạn chế dùng.
    Thật dễ dàng để làm món ngon Bì cuốn với chi phí cực kỳ thấp đặc biệt bạn có thể làm tại nhà cách dễ dàng nhất . hãy mang đến cho người thân của bạn món bì cuốn đầy hấp dẫn trong bữa ăn nhé
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Bi-cuon
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm món Bì cuốn"