hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm món Chả đùm

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    CHẢ ĐÙM
    Vật liệu để làm món chả đùm:
    - Thịt bò mềm: 600g.

    - Bún tàu: 1 lọn.

    - Trứng vịt: 1 trái.

    - Nam mèo: 3 cái.

    - Thịt nạc heo: 120g.

    - Mỡ chài: 300g.

    - Tỏi: 20g.

    - Đậu phộng rang: 100g

    - Tiêu, đường.

    - Dưa leo, rau ngò.

    [​IMG]

    Cách thực hiện món chả đùm món ngon cho mọi nhà:
    - Thịt bò băm nhỏ.

    - Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.

    - Bún tàu đem ngâm vào nước cho mềm, cắt khúc ngắn.

    - Nấm mèo cũng đem ngâm vào nước cho mềm, cắt sợi

    - Mỡ chài rửa sạch, để cho ráo nước, đem ướp với một chút gia vị.

    - Đem trộn thịt bò, thịt heo, bún tàu, trúng vịt, nấm mèo, muối, bột ngọt, tiêu và tỏi phi cho thật đều. Đem chia đều hỗn hợp thịt bò ra nhiều phần nhỏ, vo viên tròn lại, bọc mỡ chài xung quanh, đem hấp cho đến khi chín.

    - Đặt các viên chả đùm vào đĩa, rắc một ít đậu phộng giã nát lên trên chả đùm. Dọn ra dùng kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả đùm
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cha-dum
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm món Chả đùm"