hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm món Chả rươi

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    CHẢ RƯƠI

    Nguyên liệu làm món chả rươi:

    - Rươi 0,2kg.

    - Mộc nhĩ 0,01kg.

    - Trứng vịt 2 quả.

    - Vỏ quýt tươi 1/5 quả.

    - Thịt nạc vai 0,05kg.

    - Mỡ để rán 0,1kg.

    - Nước mắm, muối, hạt tiêu.

    - Hành lá, nước chấm.
    [​IMG]
    Cách làm món chả rươi:

    - Rươi nhặt sạch, rửa bằng nước nóng già để ráo. Vỏ quýt lạng bỏ hết cùi, chỉ lấy vỏ tinh dầu thái chỉ (hoặc băm nhỏ)

    - Mộc nhĩ ngâm rửa sạch, đem băm nhỏ cùng với thịt và

    hành lá.

    - Trứng đập vào bát to, cho tất cả rươi, thịt, mộc nhĩ, hành lá, vỏ quýt rồi nêm vừa mắm, muối, hạt tiêu.

    - Dùng đũa khuấy các thứ này quyện đều với nhau.

    - Lúc sắp ăn, cho mỡ láng chảo đun nóng già, múc rươi (đã trộn) đổ vào dàn mỏng đều có bể dày khoảng 1cm cỡ to hay nhỏ tùy ý

    - Thấy chả vàng cạnh, lật trở mặt trên xuống dưới, rán chả chín và vàng đều là được. Lấy ra đĩa.

    - Ăn nóng chấm nước mắm chanh ớt.

    Yêu câu thành phẩm:

    - Chả chín vàng đều, không khô xác.

    - Dậy mùi vỏ quýt, vị vừa ăn.

    Chả rươi món ngon mỗi ngày của người việt nam, Đến với bếp chiên để biết cách làm món chả rươi
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm món Chả rươi"