hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


hot Trao đổi textlink, contents


Người đăng: Tuyển Dụng Khách Sạn - Hotelcareers.vn vào 10 Tháng 1 2017

Làm món Lươn cuốn lá lốt nướng

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    LƯƠN CUỐN LÁ LỐT NƯỚNG

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Lươn cuốn lá lốt nướng:

    - Lươn to 1kg.

    - Nấm rơm 0,1kg.

    - Thịt nạc heo 0,3kg.

    - Bún tàu 0,05kg.

    - Lá lốt 0,3kg.

    - Đậu phộng rang 0,1kg.

    - Nước mắm, ngũ vị hương.

    - Tương hột, muối, tiêu.

    - Bánh phồng tôm hay bánh mè.

    - Hành, tỏi khô, đường

    Cách làm món Lươn cuốn lá lốt nướng:

    - Lựa lươn mập vàng bụng làm sạch nhớt, lột bỏ da lóc lấy thịt bằm nhỏ.

    - Thịt nạc heo đem bằm lẫn với thịt lươn ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, ngũ vị hương và tương (nghiền nát).

    - Nấm gọt vỏ ngậm nước muối rửa sạch xắt nhỏ.

    - Bún tàu ngâm mềm xắt khúc ngắn. Hành, tỏi khô bằm

    nhỏ

    - Đậu phộng rang xát vỏ đâm nhỏ.

    - Lá lốt rửa sạch để ráo nước.

    - Bỏ nấm, bún, hành, tỏi vô thịt lươn trộn đều, rồi cuốn với lá lốt thành từng cuốn nhỏ, sắp vô vỉ đem nướng chín vàng đều là được.

    - Xếp ra đĩa bàn rắc đậu phộng lên trên. Ăn nóng với bánh phồng tôm chiên hay bánh tráng mè nướng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Lươn cuốn đều, nướng không cháy.

    - Dậy mùi thơm. Vị đậm đà vừa ăn.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Lươn cuốn lá lốt nướng

    Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/luon-cuon-la-lot-nuong.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Làm món Lươn cuốn lá lốt nướng