hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm món Lươn cuốn lá lốt nướng

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    LƯƠN CUỐN LÁ LỐT NƯỚNG

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Lươn cuốn lá lốt nướng:

    - Lươn to 1kg.

    - Nấm rơm 0,1kg.

    - Thịt nạc heo 0,3kg.

    - Bún tàu 0,05kg.

    - Lá lốt 0,3kg.

    - Đậu phộng rang 0,1kg.

    - Nước mắm, ngũ vị hương.

    - Tương hột, muối, tiêu.

    - Bánh phồng tôm hay bánh mè.

    - Hành, tỏi khô, đường

    Cách làm món Lươn cuốn lá lốt nướng:

    - Lựa lươn mập vàng bụng làm sạch nhớt, lột bỏ da lóc lấy thịt bằm nhỏ.

    - Thịt nạc heo đem bằm lẫn với thịt lươn ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, ngũ vị hương và tương (nghiền nát).

    - Nấm gọt vỏ ngậm nước muối rửa sạch xắt nhỏ.

    - Bún tàu ngâm mềm xắt khúc ngắn. Hành, tỏi khô bằm

    nhỏ

    - Đậu phộng rang xát vỏ đâm nhỏ.

    - Lá lốt rửa sạch để ráo nước.

    - Bỏ nấm, bún, hành, tỏi vô thịt lươn trộn đều, rồi cuốn với lá lốt thành từng cuốn nhỏ, sắp vô vỉ đem nướng chín vàng đều là được.

    - Xếp ra đĩa bàn rắc đậu phộng lên trên. Ăn nóng với bánh phồng tôm chiên hay bánh tráng mè nướng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Lươn cuốn đều, nướng không cháy.

    - Dậy mùi thơm. Vị đậm đà vừa ăn.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Lươn cuốn lá lốt nướng

    Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/luon-cuon-la-lot-nuong.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm món Lươn cuốn lá lốt nướng"