hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm món Mắm ruốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    MẮM RUỐC
    Nguyên liệu để làm món mắm ruốc:
    - Củ cải mặn 200g - Thơm 1/2 trái - Chao đỏ 2 viên - Gạo 1 nắm - Chuối xanh 3 trái - Đu đủ sống bào sẵn 700g - Cà chua hộp 1 muỗng - Nấng rơm 200g - Bột năng (1 muỗng), mật ong (2 muỗng), ớt to (2 trái), kiệu tươi (200g), dầu ăn, muối.
    [​IMG]
    Cách làm món mắm ruốc:

    - Nấm rơm gọt rửa sạch, ngâm nước muối, xả sạch, cắt 4.

    - Đu đủ xóc muối, rửa sạch, ngâm chừng 10 phút cho trong, vớt ra để rảo.

    - Cải mặn rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm nước lạnh; rửa lại, để ráo.

    - Chuối luộc chín, lột vỏ, giã nhuyễn.

    - Gạo rang dầu cho vàng, giã nhỏ.

    - Thơm xắt cọng. Củ kiệu xắt lát.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi kiệu cho thơm, cho thơm vào xào ráo nước, cho tiếp đu đủ + nấm vào xào.

    - Bắc chảo khác, phi kiệu thơm, cho cà hộp vào xào, cho chuối vào trộn đều, nêm chút muối rồi nhắc xuống. Nắm 1/2 chuối thành miếng bằng ngón tay út, bọc ngoài bằng miếng cải mắm, thả vào cháo dầu chiên chín; ½ còn lại nắm dẹp như miếng mắm cá lóc.

    - Tán nhuyễn chao + đu đủ + thơm + nấm + cải + thính + mật + chuối bọc cải + ớt, trộn đều, cho hỗn hợp mắm vào lọ đậy kín, dùng trong 1 tuần.
    Mắm ruốc là món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn trong mỗi bữa ăn hàng ngày
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm món Mắm ruốc"