hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


hot Trao đổi textlink, contents


Làm món Nem chạo

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    NEM CHẠO
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món nem chạo:
    - Bì lợn 0,6kg.

    - Mỡ gáy 0,4kg.

    - Thính gạo 0,15kg.

    - Muối rang 0,03kg.

    - Rau thơm, mùi, phèn chua.

    Cách làm món nem chạo:
    - Lựa bì thăn, lạng hết mỡ, cạo rửa sạch đem luộc vớt ra cạo lại một lẩn nữa cho thật hết mỡ.

    - Cuốn miếng bì lại lấy dầy buộc hai đầu (cuốn phía giáp mỡ ra ngoài) rồi luộc vào nước có pha phèn chua.

    - Khoảng 10 phút sau, vớt ra để ráo nước. Cắt bì thành

    từng miếng ngang độ 5cm, đặt ngửa miếng bì lên thớt, lấy dao bấm một lượt thật mỏng, nhưng không bấm đứt, lật úp miếng bì, thái ngang thành sợi nhỏ.

    - Mỡ chần qua nước sôi, vớt ra thái chỉ cho chung tất cả bì, mỡ, thính, muối rang (tán nhỏ) trộn đều với nhau. Ăn kèm với rau thơm, mùi.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Nem thái đều, chín tới, ăn giòn.

    - Sau khi trận phải tơi, ráo.

    - Vị vừa ăn.

    Chú dẫn:

    Bì và mỡ không luộc chín quá, nem sẽ bị ướt, ăn không giòn.

    Đến với bếp chiên để thưởng thức món ngon mỗi ngày
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Nem-chao
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Làm món Nem chạo