hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm món Phở bò

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    PHỞ BÒ
    (sửa soạn cho 24 người ăn)
    Vật liệu chuẩn bị để làm món phở bò như sau:

    - 1,5kg xương đuôi bò hoặc xương ống chân - 500g thịt gàu - 700g thịt bò mềm - 100g gừng, ngò gai, rau ôm - 6 muỗng súp rượu trắng - 2 củ hành tây - 100g hành ta - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm - 5 bông đinh hương, 5 tai hồi hương, 1 miếng quế chi, (hoặc 1 gỏi vị phở, bán ở chạp phô) - Ớt, ngò, húng cây, rau quế - 24 tép hành lá - 2kg bánh phở - Tương ngọt, tương cay, giá, chanh – 1 muỗng cà phê thuốc muối - 2 củ tỏi, mỡ bò (mỡ vàng)
    [​IMG]
    Cách làm món phở bò:

     CHUẨN BỊ:
    1. Gừng: Lấy phân nửa rửa sạch, giã nhỏ, phân nửa còn lại nướng vàng cạo sạch vỏ, đập giập.
    2. Thịt gàu: Thoa chút thuốc muối, bắc xoong nước sôi, nhắc xuống cho thịt gàu vào, kế cho xương đuôi bò, gừng giã nhỏ và rượu trắng vào ngâm độ nửa giờ, rửa sạch bằng nước ấm, để ráo.
    3. Thịt bò mềm: Xắt lát mỏng, để sống.
    4. Hành tây: Xắt khoanh mỏng.
    5. Hành ta: Nướng vàng, cạo vỏ, đập giập.
    6. Đinh hương + hồi hương + quế chi: Rang vàng, giã nhỏ, cho vào túi vải, cột lại cho chặt.
    7. Ớt: Xắt mỏng.
    8. Hành lá: Lấy phần củ trắng, cắt dài độ kiểm, phần lá
    xắt nhỏ .
    [​IMG]
     CÁCH NẤU MÓN PHỞ BÒ

    - Cho 8 lít nước lã vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho xương đuôi bò, hành ta, gừng nướng đập giập vào, nấu cho xương ra chất ngọt, cho thịt gàu vào luôn. Hầm nước lèo độ 1 giờ thì cho gói đinh hương vào, đun độ 1 giờ đến 2 giờ cho phở có vị thì lấy ra, hớt bọt thường xuyên cho nước được trong (nếu nước bị đục, cho củ cải trắng vào). Khi thịt gàu mềm, vớt ra, xắt lát mỏng. Khi tất cả đều được (xương đã ra nước ngọt có mùi phở), lọc kỹ
    nước lèo, lấy độ 6 lít nước lèo. Khi dùng cho nước lèo lên bếp, nấu sôi, nêm muối + nước mắm ngon + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho hành lá lấy phần củ trắng vào.
    - Nước béo: Phi thơm tỏi, cho mỡ bò vào, phi lấy nước mỡ màu vàng (nếu ít cho thêm chút mỡ nước), cho vào thố, khi dùng cho lên bát phở.
     CÁCH DÙNG
    Bánh phở trong nước sôi, để ráo, cho vào tô, bày thịt gàu lên trên, kế là hành tây thái mỏng còn thịt mềm thì lấy 1 ít (độ 30g) xếp lên trên mặt bánh phở, dội nước lèo đang sôi lên tô phở, cho nước béo (nếu thích), rắc tiêu + hành lá + ngó lên cho thơm (nếu muốn ngon hơn, lấy 1 lòng đỏ trứng, cho vào giá, nhúng vào xoong nước lèo đang sôi cho vào tô phở, cho nhè nhẹ kẻo lòng đỏ bị bể). Khi dùng cho thêm tương ngọt, tương cay, ớt xắt mỏng, chanh. Phở này dùng nóng với giá sống (hoặc giá trụng), hàng cây, quế, ngò gai, rau ôm v.v...
    Chú ý: Nếu dùng gói vị phở, sau khi nấu nước lèo xong,
    gần ăn độ 15 phút hãy cho gói ấy vào, sẽ có vị phở tương tự như để gói đinh hương.
    Đến với bếp chiên để được thưởng thức món ngon mỗi ngày

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Pho-bo
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm món Phở bò"