hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm món Phở ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    PHỞ BÒ
    Số lương: 8 phần

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút

    Thời gian nấu: khỏang 6 giờ

    Nguyên liệu:

    2kg Xương bò

    500g Thịt bò mềm

    1kg Bánh phở tươi (hay 500g bánh phở khô)

    4 Muỗng cà phê hạt nêm

    200g Giá

    200g Rau thơm (hung quế và ngò gai)

    2 Củ hành tây, xắt mỏng

    2 Muỗng cà phê tương ớt

    3 Trái chanh, ắct al2m bốn, xắt khoanh

    1 bó hành lá

    2 muỗng xúp tương xay

    4 của hành tím, nướng thơm

    1 khúc gừng (5 cm), nướng thơm và đập giập

    1 muỗng cà phê tiêu xay

    1 muỗng cà phê muối

    6 hoa hồi hay 2 muỗng cà phê bột hồi

    5 cái đinh hương

    3 trái thảo quả, đập giập

    1 khúc vỏ quế (khỏang 7,5 cm)

    Hay 1 hộp viên gia vị phở

    [​IMG]
    Cách nấu phở bò như sau:
    1. Rửa sạch xương bò, cho vào nồi nước nấu sôi khỏang 5 phút, rồi trút bỏ nước. Đổ 4 lít nước vào nồi xương, nấu sôi. Sau đó hầm với lửa riu riu khỏang 4 giờ, hớt bọt.

    2. Cho thịt bò, gừng và hành nướng vào, nấu tiếp khỏang 1,5 giờ.

    3. Rang sơ qua hồi, đinh hương, quế và thảo quả, sau đó cho 2 tách nước nấu khỏang 20 phút. Lọc lấy nước cho vào nồi nước dùng ( hay bỏ viên gia vị nấu phở theo chỉ dẫn theo bao bì vào). Nấu tiếp khỏang 10 phút. Vớt thịt ra xắt lát mỏng.

    4. Lọc lại nước dùng, nấu sôi. Nêm lại bằng hạt nêm và chút muối.

    5. Chần sơ giá trong nước sôi. Đổ vào rổ.Hành lá rửa sạch. Cắt phần trắng nhánh hành, chần qua nước sôi. Phần lá xắt nhỏ.

    6. Ngâm bánh phở khô trong nước khỏang 20 phút, sau đó chần sơ qua nước sôi (với bánh phở tươi, chỉ chần qua nước sôi). Sau đó dọn ăn ngay.

    Cách dọn: Cho giá, bánh phở vào tô. Sau đó, sắp thịt, hành chần và hành tây lên trên. Rưới nước dùng đang sôi lên. Rắc tiêu và hành lá nhỏ nhò. Dọn kèm với chanh, tương ớt, tương xay, ớt, ngò gai và hung quế.

    Ghi chú: - Người ta có thể xắt mỏng thịt bò mềm, sắp lên trên bề mặt bánh phở rồi tưới nước dùng đang sôi lên để cho thịt vừa chín tái. Đó được gọi là phở tái
    Phở bò là một trong những món ngon mỗi ngày bạn có thể ăn sáng ăn trưa hoặc ăn tối với món phở bò
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-pho-bo
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm món Phở ngon"