hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Làm sao để nem rán vừa giòn lại thơm?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. beyeu

    beyeu Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    25/7/14
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Đôi Đũa Vàng là công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến
    " DDV sản xuất theo quy trình Iso 9001:2008 và Haccp được tổ chức DAS của vương quốc Anh đánh giá và cấp chứng nhận
    Chi tiết về hơn 100 mã, chủng loại sản phẩm. Xin vui lòng truy cập Website:
    doiduavang.vn"

    Nguyên liệu cho nem
    Món nem truyền thống các bà các mẹ hay làm thường chỉ dùng thịt heo. Tuy nhiên, bây giờ có rất nhiều loại nguyên liệu được cho vào món nem cho thêm hương vị khác lạ, tùy vào sản vật phong phú của vùng miền đó như tôm bóc nõn, thịt gà, thịt ốc, hay thịt cua… Nếu có thời gian và điều kiện, bạn hãy thử trộn thêm chút tôm nõn, nem sẽ thêm vị ngọt thơm và vẫn rất thanh, dễ ăn.

    Một số loại rau hay được dùng khi làm nem là cà rốt, củ đậu, su hào, giá đậu. Tuy nhiên do củ đậu và giá đậu có khá nhiều nước hơn so với cà rốt và su hào nên có thể làm cho nhân ướt hơn (và sẽ gây ra hiện tượng nem bị ướt sau khi rán xong chứ không giòn). Ngoài rau và thịt ra thì còn một vài thứ nữa hay có mặt trong nhân nem là mộc nhĩ, miến, hành (khô), trứng. Hành (khô hoặc hành tây) rất nên có vì sẽ làm cho nhân thơm hơn.


    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn thường thái sợi cà rốt, su hào thành một cỡ đồng nhất. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian; nhưng nếu có thể hãy xắt cà rốt, su hào hoặc mộc nhĩ thành hai cỡ, trong đó có một số sợi hoặc miếng to hơn để khi rán xong rồi thì những miếng này ăn vẫn còn giòn và ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt của các loại nguyên liệu này; tuy nhiên chú ý đừng để nhiều miếng to quá, nem lổn nhổn khó ăn sẽ mất ngon.

    Bánh đa nem

    Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon. Gói bằng bánh tráng mỏng mà to và ít lớp thì nem khó giòn, dễ bị ỉu còn gói bằng vỏ dày thì khi ăn dễ bị cứng.

    Khi gói nem bạn có thể cho thêm nước hàng và giấm vào tô nước nhúng bánh tráng, dùng xốp bông sạch nhúng rồi thoa đều như thế bánh giòn và vàng đều đẹp hơn. Ngoài ra khi gói bạn nên cuộn một mép bánh tráng vào rồi mới đặt nhân lên và cuốn.

    [​IMG]

    Món nem rán giòn rụm, thơm ngon

    Rán nem

    Mẹo đầu tiên giúp nem giòn (và cũng để bảo quản được lâu trong trường hợp làm nhiều để ăn dần) là rán hai lần. Lần thứ nhất rán nem với lửa nhỏ cho nem chín sơ. Lần thứ hai rán cho nem chín hẳn và vỏ giòn vàng. Nếu không ăn hết thì sau khi rán lần một các bạn có thể để nem trong ngăn đá, lần sau ăn chỉ cần rã đông và rán bình thường.

    Ngoài ra một số mẹo khác giúp cho nem giòn lâu là:

    - Rán ngập dầu (nên dùng chảo sâu lòng, hoặc nồi nhỏ thì sẽ tiết kiệm dầu hơn)

    - Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Tiếp theo đun dầu sôi và rán như bình thường. Cách này mình đã thử, nếu cho nước cốt chanh vào ngay từ đầu thì yên tâm là không bị bắn, có vẻ có hiệu quả vì mình chỉ rán có 1 lần nhưng vỏ nem rất giòn.

    - Trước khi rán để đĩa nem vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nem khô, khi rán sẽ giòn hơn.

    - Để làm cho vỏ nem vàng đẹp thì dùng bia hay cho nước ở bước cuốn nem (cách này đã thử với bánh đa nem bán ở chợ châu Á ở đây, kết quả ổn).


    Gia vị đặc biệt

    Một loại gia vị rất quan trọng và không thể thiếu trong món nem rán chính là hạt tiêu. Hạt tiêu giúp dậy hương của chiếc nem, đậm đà hơn và nồng nàn hơn. Cần chú ý khi trộn hạt tiêu vào nhân. Hạt tiêu cũ đã bị mất mùi thơm đặc biệt, còn hạt tiêu xay mịn dễ làm nem bị bột, thịt bị bở; bởi vậy bạn nên dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ vừa và trộn với nguyên liệu làm hai lần:
    • Lần đầu trộn với thịt băm cùng với chút hành củ băm để thịt được thơm ngọt và có vị cay đặc trưng.
    • Lần thứ hai khi đã có tất cả nguyên liệu thì trộn đều thêm hạt tiêu trước khi cuốn và rán.

    [​IMG]

    Nem rán ăn cùng bún là hợp nhất

    Với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, nhân nem được pha trộn và nêm nếm vừa miệng, sản phẩm Nem ngon Việt Nam do Đôi Đũa Vàngcung cấp được coi như là lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn gia đình buổi tối. Có rất nhiều loại nem để bạn lựa chọn như Nem ốc, Nem Thịt gà, Nem Tôm Cua, Nem Thịt bò… , bạn chỉ cần mua về, rã đông ở nhiệt độ thường rồi đem rán với dầu sôi. Chỉ cần như thế là bạn đã có một đĩa nem vàng ruộm, giòn tan trong miệng mà mùi vị vương vấn nơi đầu lưỡi.

    Bạn có thể tìm mua sản phẩm Nem ngon Việt Nam tại các siêu thị trên toàn quốc, hoặc gọi ngay đến hotline
    1900.63.60.86 - nhánh 1, truy cập website www.doiduavang.vn để đặt hàng.


    [​IMG]

    Xem chi tiết sản phẩm
    Nem ngon Việt Nam do Đôi Đũa Vàng cung cấp tại đây

    Đôi Đũa Vàng – Cảm xúc mới cho bữa ăn truyền thống!!!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Làm sao để nem rán vừa giòn lại thơm?"