hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Làm sao để niềng răng không nhổ răng?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. rungram90

  rungram90 Staffs

  Tham gia ngày:
  23/8/14
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay dịch vụ niềng răng được nhiều người ưa thích bởi đây là một dịch vụ thẩm mỹ hàm răng mang lại hiệu quả cao. Nhưng nhiều người khi niềng răng có thể lại bắt buộc phải nhổ răng. Vậy có cần phải nhổ răng khi niềng răng và làm sao để niềng răng không nhổ răng?
  Có cần nhổ răng khi niềng răng?
  Có nhiều tranh cãi giữa các bác sĩ nha khoa quanh vấn đề nhổ hay không nhổ răng trong khi chỉnh nha. Bởi nhổ răng là không bắt buộc trong niềng răng trong khi nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này của bệnh nhân. Vì vậy các bác sĩ chỉnh nha luôn phải căn cứ trên dự đoán khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc việc điều trị và sau 10 – 20 năm sau đó nữa để cân nhắc xem có nên nhổ răng hay không. Việc nhổ răng chỉ được chỉ định cho những trường hợp thật sự cần thiết phải tạo khoản trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm.
  [​IMG]
  Các bác sĩ đang tranh cãi quanh việc có cần nhổ răng khi niềng răng​
  Làm sao để niềng răng không nhổ răng?
  Để niềng răng không nhổ răng thì các bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt. Đối với trẻ em, các bậc cha mẹ hãy theo dõi sự phát triển hàm răng của con bạn, sau khi con bạn mọc đủ răng vĩnh viễn nếu phát hiện hàm răng của bé có khuyết điểm thì bạn nên đưa bé đến nha khoa để khám sức khỏe răng miệng và nên cho bé niềng răng càng sớm càng tốt. Sở dĩ cho trẻ niềng răng sớm là điều có lợi là vì trẻ em mới mọc đủ răng vĩnh viễn thì xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn toàn thì áp dụng biện pháp niềng răng là thuận theo đà phát triển để nắn chỉnh hàm răng sẽ nhanh hơn.
  [​IMG]
  Niềng răng sớm để không phải nhổ răng​
  Còn trường hợp một số bệnh nhân là người trưởng thành niềng răng thì muốn niềng răng không nhổ răng thì phải dựa theo cấu trúc xương hàm và hàm răng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có kế hoạch chỉnh nha phù hợp. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà các phương pháp chỉnh nha mới sử dụng nhẹ lực hơn để kéo xương hàm, các mô quanh răng và răng di chuyển cùng lúc làm giảm đáng kể các ca nhổ răng khi niềng răng, đặc biệt là đối với trẻ em. Nhiều người lo ngại liệu nhổ răng để điều trị có phải trồng răng lại không? Điều này hoàn toàn không bởi mục đích của nhổ răng để tọa khoảng trống đều giúp điều chỉnh các răng khít lại.
  [​IMG]
  Có thể chọn niềng răng Invisalign để không cần phải nhổ răng khi niềng răng​
  Phương pháp niềng răng không cần nhổ răng dùng dây thẳng có lực ma sát thấp mang lại hiệu quả cao đồng thời rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân. Niềng răng không cần nhổ răng không chỉ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị mà còn giúp bạn duy trì được một kết quả tuyệt vời với nụ cười hoàn hảo vì răng bạn sẽ ít tái tạo do có sự phát triển đồng bộ tương ứng giữa răng, xương hàm và các mô mềm.
  Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn niềng răng Invisalign để hạn chế việc nhổ răng bởi niềng răng Invisalign chỉ cần nhổ răng khôn mà răng khôn thì vốn không được ưu tiên giữ lại. Giá niềng răng của phương pháp này là khá cao từ 70 - 120 triệu. Với mức giá này nhiều người khó có thể điều trị được.
  Nguồn: Làm sao để niềng răng không nhổ răng?
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Làm sao để niềng răng không nhổ răng?