hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Làm sao để trở thành đầu bếp?

Thảo luận trong 'Bếp'

 1. Black & White

  Black & White Thượng đế

  Trước tiên bạn hãy tự hỏi "Mình có thể nấu ăn và nấu ăn ngon không?" Nếu không thì bạn hãy từ bỏ ý định đi, vì nghề bếp đòi hỏi trước tiên là có thể nấu ăn ngon, sự đam mê mê nấu nướng.

  Người theo nghề bếp cần có những kiến thức liên quan đến nghề này (chẳng hạn như kiến thức về khoa học dinh dưỡng, hiểu biết về các loại gia vị, thành phần của các loại món ăn, các phương pháp chế biến, cảm nhận tốt về mùi vị, màu sắc các loại thức ăn, khả năng sáng tạo thêm những món ăn mới lạ, độc đáo từ mùi vị đến hình thức và cả khả năng tổ chức một bếp nấu khoa học, hợp lý để có thể nấu thật nhanh nhiều món ăn trong thời gian cho phép…

  [​IMG]

  Những điều này trước tiên là lòng yêu nghề của từng người. Những tháng ngày đi học nghề nấu bếp ở trường chỉ là bước đầu vào nghề. Những đầu bếp giỏi nhất là những người có kinh nghiệm nhiều nhất, phải học hỏi và sáng tạo nhiều trong từng món ăn.

  Không trường lớp nào có thể biến bạn thành đầu bếp hay bếp trưởng ngay sau một khóa đào tạo. Do vậy, ngoài việc học tại lớp với bằng cấp chuyên nghiệp, bạn nên đi làm hoặc thực tập nhiều hơn. Với nghề này, ngoài kỹ năng tay nghề thì kinh nghiệm thực tế quan trọng hơn. Để trở thành Bếp trưởng ngoài kiến thức nấu ăn bạn cần phải bổ sung các kiến thức về quản lý, điều hành ....!

  Thông thường sau khóa học bếp, các bạn có thể xin làm phụ bếp tại các khách sạn nhà hàng với các công việc đơn giản , sau thời gian thử việc tùy theo năng lực bạn được thuyên chuyển đến các khâu chế biến quan trọng hơn, tuy nhiên thường sau ít nhất 1 năm bạn mới có khả năng đứng bếp.

  Sưu tầm

   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Làm sao để trở thành đầu bếp?