hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lần đầu khám phá núi Bài Thơ

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, chúng tôi- hơn 20 người là những giáo viên của TP Hạ Long đã có chuyến dã ngoại “chinh phục” đỉnh núi Bài Thơ. Nói là “chinh phục” cho to tát là bởi công việc nghề giáo bận bịu, không dễ thu xếp để tổ chức được chuyến đi như thế. Cuộc leo núi Bài Thơ chỉ diễn ra nửa ngày nhưng đã để lại nhiều cảm xúc thú vị trong lòng mỗi người. Thật xúc động, 82 năm trước- ngày 1-5-1930, lá cờ Đảng đã được kéo tung bay trên núi Bài Thơ nhân kỷ niệm ngày Quốc tế lao động như báo hiệu những hạt giống của Đảng đang nảy mầm ở Khu mỏ.

  [TABLE="width: 0, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [TABLE="width: 0, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Hạ Long nhìn từ trên cao giống như một bức tranh.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Núi Bài Thơ nằm bên bờ Vịnh Hạ Long. Nơi đây ghi biết bao dấu ấn lịch sử, văn hóa- là cảm hứng cho các thi sĩ, danh nhân và là niềm tự hào của mỗi người dân Hạ Long. Trên đỉnh cao 201 mét, lá cờ Tổ quốc phần phật trong gió. Có lẽ, với độ cao như thế nên núi Bài Thơ là điểm quan sát toàn cảnh thành phố tuyệt vời nhất. Kia, cây cầu Bãi Cháy như một cung đàn mùa xuân nối hai đầu sông Cửa Lục. Những toà nhà cao tầng hoà tươi trong nắng sớm. Công viên Lán Bè mênh mông. Phía ngoài Vịnh, núi đá, tàu, thuyền bồng bềnh hòa quyện trong màu xanh sóng nước. Con đường bao biển chạy dài uốn lượn bên bờ vịnh nối liền các khu đô thị mới…

  [TABLE="width: 0, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Các thành viên trong đoàn lau chùi các vết viết, vẽ bậy lên cột cờ núi Bài Thơ.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Leo núi Bài Thơ hôm ấy cùng chúng tôi có cả một số du khách Hàn Quốc, Trung Quốc có cả khách Châu Âu nữa. Mọi người cùng trầm trồ ngắm Hạ Long từ trên cao. Du khách quốc tế thích thú chụp rất nhiều ảnh về các góc độ của Hạ Long.

  [TABLE="width: 0, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Rất nhiều rác đã được đoàn thu gom để đưa xuống núi.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Điều làm các thành viên trong đoàn chúng tôi chạnh lòng, đó là trên bia đá, cột cờ ở đỉnh núi Bài Thơ có dấu viết, vẽ bậy rất nhiều. Hẳn những người khi viết, vẽ lên bia đá, cột cờ không ý thức được rằng mình đã làm “bẩn” di tích bằng những hành động tưởng như vô tư, hồn nhiên ấy. Các thành viên trong đoàn chia thành tốp, người đi nhặt rác, lon nước vứt trong các hốc núi, người dùng giấy cố lau các vết bút xóa trên cột cờ, bia đá.

  Chị H- một thành viên trong đoàn bộc bạch: Hạ Long chúng mình có núi Bài Thơ thật tuyệt vời. Thật hiếm có một quả núi mà ghi bao dấu ấn lịch sử, văn hóa như núi Bài Thơ. Núi lại nằm đắc địa bên bờ Vịnh Hạ Long, quá thuận lợi để ngắm vẻ đẹp của di sản thế giới từ trên cao. Thật tiếc chúng ta sao vẫn chưa thể khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của núi?

  Băn khoăn của chị H cũng là nỗi niềm chung của các thành viên trong đoàn.

  Theo Báo Quảng Ninh

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lần đầu khám phá núi Bài Thơ