hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lăng mộ đá Thiên Phú , nơi sản xuất ra những ngôi mộ đẹp.

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. đào vui

  đào vui Staffs

  Tham gia ngày:
  16/7/15
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cách thành phố Ninh Bình khoảng 7km về hướng nam. Quý khách sẽ đến với làng đá mỹ nghệ Ninh vân. Nơi mà quý khách sẽ nhìn ngắm và chọn cho mình những ngôi mộ đẹp. Được những người thợ đá chế tác từ những phiến đá xanh nguyên khối.


  Những ngôi mộ đá đẹp ở Ninh vân, có nét văn hóa truyền thống của người việt.

  Làm lăng mộ đã chở thành nét văn hóa tâm linh lâu đời của người việt nam ta. Nét văn hóa ấy ngày càng được chú trọng hơn khi đời sống và tinh thần của mỗi người dân được cải thiện. Chính vì thế những khu lăng mộ đá đẹp ngày càng nhiều. Với quy mô ngày một lớn. Nhưng dù nhỏ hay lớn thì những ngôi mộ đẹp không thể thiếu đi nét văn hóa truyền thống được. Trên những khu lăng mộ đẹp ở ninh vân. Người thợ đá vẫn tạc vào đó những hoa văn như: rồng phượng, tứ lân, tứ quý…….Những hoa văn đã gắn liền với văn hóa tâm linh người việt ta.

  Nét đặc trưng của những ngôi mộ đẹp.


  Khu lăng mộ đẹp phải có sự kết hợp hài hòa, giữa các chi tiết trong khuôn viên lăng mộ. Những ngôi mộ đẹp, không thể năm ở những vị trí khuất hoặc nặm lệch lạc trong khuôn viên. Mộ hải nằm ở vị trí nổi bật. Những ngôi mộ đẹp phải được xếp ngay ngắn thứ tự theo hàng. Hoa văn trên mộ đá phải được trạm khắc hợp lý. Không nên chọn những mẫu hoa văn không mang ý nghĩa tâm linh.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lăng mộ đá Thiên Phú , nơi sản xuất ra những ngôi mộ đẹp.