hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Lẩu bò

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    LẨU BÒ - MÌ

    Vật liệu làm món lẩu bò:
    1/2kg thịt nạc đùi bò + 1/2kg nạm + gầu sụn bò - 300g mì tươi sợi - 300g xương bò hoặc xương sụn hoặc sườn non - 200g hột sen - 50g ớt khô - 1 muỗng súp rượu mai quế (100g đinh + hồi + quế + hỏa, rang sơ cho 1/2 lít rượu đế vào ngâm 1 tuần) - 10 cây cải bẹ xanh hoặc rau tần ô hoặc bó xôi, hẹ - Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn - 2 viên chao trắng - 1 cục đường phèn bằng 2 ngón tay - 200g củ sen - 1 trái dừa xiêm - ngò - 200g củ năng - 3 miếng tàu hủ trắng
    Cách làm món lẩu bò như sau:
    [​IMG]
    Lẩu bò món ngon cuối tuần
     Chuẩn bị:
    - Thịt: Lau sạch, xắt miếng bằng 2 ngón tay.

    - Xương: Ngâm nước lạnh pha chút muối + gừng giã nhỏ 15 phút, xả sạch.

    - Chao trắng: Tán nhuyễn.

    - Đường phèn: Đâm nhuyễn.

    - Ngò: Rửa sạch, cắt ngắn.

    - Củ năng: Gọt vỏ, phi tỏi xào sơ + gia vị.

    - Củ sen: Gọt vỏ, xắt miếng dầy 5 ly, rửa sạch, để ráo, xào sơ + gia vị.

    - Hạt sen: Luộc chín.

    - Đậu hủ: Cắt làm 4.

    - Mì: Trụng nước sôi, vớt ra giội nước lạnh, để ráo, xóc tỏi phi + gia vị.

    - Cải bẹ xanh: Rửa sạch, cắt khúc 4 - 5 củi.

    Chế biến:

    - Ướp thịt với tiêu + gia vị + dầu mè + tỏi + rượu mai quế lộ để 30 phút. Bắc chảo cho 2 muỗng súp mỡ + tỏi phi cho thịt bò vào xào săn + chao trắng + đường phèn. Cho nước dừa xiêm + củ năng + củ sen, để lửa riu riu.

    - Thịt mềm cho hạt sen vào, nhắc xuống.

    Trình bày:

    Múc thịt + củ năn + hạt sen... vào lẩu + nước lèo, đậy nắp lẩu, bỏ than vào cho lẩu sôi. Món này dùng với mì trụng + cải bẹ xanh + chao.

    Lẩu bò món ngon ngày tết và các ngày cuối tuần tụ họp
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Lau-bo
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Lẩu bò"