hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Lâu đời như phở Sài thành

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    kể đến phở, bất kỳ ai cũng đều mang thể tham gia vào câu chuyện. Bởi phở là món ăn quá thân thuộc sở hữu chúng ta. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần bước ra đầu ngõ hoặc vòng về cuối xóm là đã gặp ngay quán phở.




    [​IMG]
    phổ biến quán phở, đa dạng thời trang nấu phở khác nhau và quan trọng nhất là do khẩu vị khác nhau nên thật khó để giám định rằng matcha quán phở này nấu ngon hơn quán phở kia.
    sở hữu chăng chỉ có thể phân biệt được quán phở này nấu theo phong cách này và quán phở kia giữ nguyên “hồn Bắc” dù đã trải qua hàng chục năm mà thôi. mặc dầu quán phở phổ thông như nấm mọc sau mưa, nhưng sở hữu vài quán phở đã tồn tại hàng chục năm và trở nên những tiếng tăm mà người mê phở nào cũng biết và đều “nuốt nước miếng” khi mường tưởng.
    Thánh con đường của người mê phở hương vị Bắc
    [​IMG]
    Quán phở đầu tiên ramen phải nói tới là phở Dậu nằm tại con hẻm 288M1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3. Sở dĩ, phở Dậu được ưu ái nhắc đến trước tiên vì đây là quán phở còn giữ đúng 100% hương vị Bắc.
    Chính vì hương vị này nên một người Nam bộ chính gốc từng nhắc rằng: “Nếu là người Nam bộ, quen ăn phở Nam thì phải ăn phở Dậu đúng 10 lần mới thấy ngon”. Thế nhưng, dù khẩu vị nào, có lẽ chỉ mới ăn lần đầu, phở Dậu đã làm người ta phải ghẹ tới để thưởng thức thêm phổ quát lần nữa.
    Ông chủ của quán phở Dậu - Uông Văn Bình cho biết mẹ ông rời Nam Định vào Sài Gòn mở quán phở trong khoảng năm 1958. Do chỉ sử dụng xương ống heo để nấu nước lèo nên nước phở của quán ông luôn trong và thanh. kể không ngoa khi khẳng định rằng nước dùng của phở Dậu trong và thanh nhất Sài Gòn.
    [​IMG]
    Thay vì ăn giá, rau húng, ngò gai thì ăn phở Dậu với chén hành tây ngâm dấm các con phố. bên cạnh đó, bạn chớ trút hết cả chén hành tây này vào tô phở nhé, hãy rưới chút tương ớt vào, sau rốt là trộn đều, gắp ít hành tây ăn kèm bánh phở hoặc thịt. Hành tây giòn giòn, hòa cộng vị ngọt của giết và nước dùng khiến người ta gắp ăn tới hết rồi mà vẫn còn thòm thèm. Chẳng mang gì lạ lúc sở hữu những vị khách gắn bó sở hữu quán phở này đã hai, ba chục năm.
    một quán phở kiểu Bắc khác đã còn đó ở Sài Gòn gần 60 năm nay là phở Minh (63 Pasteur, Q.1). Điểm làm phở Minh khác biệt chính là quán vẫn giữ nếp quen nấu phở bằng bếp củi. nước dùng được hầm đi hầm lại phổ thông lần nên hương thơm ngát làm cho người nào lỡ đi ngang quán cũng phải nao lòng.
    Ngoài hương vị dị biệt, pizza quán còn khiến cho những tình nhân Sài Gòn bao lăm thì càng yêu quán bấy nhiêu bởi không gian nơi đây chẳng mang gì đổi thay dù đã trải qua mấy chục năm.
    Khác với phở Dậu và phở Minh, ko gian của phở Phú Gia (146 Lý Chính Thắng, Q.3) khá ầm ĩ. Nhưng phổ quát người thì cho rằng dòng rầm rĩ ngừng thi côngĐây rất đúng chất... Bắc kỳ. Y như các quán phở giữ đúng hương vị Bắc do “không mang quế, hồi, thảo quả mà chỉ với hành và gừng nướng”.
    nếu đã từng ăn phở Phú Gia thì chắc chắn ai cũng biết tô phở ở đây có phần nhiều hành lá và hành tây thái mỏng phủ đầy tô. Bánh phở vừa ăn lại rất tươi. Được biết, phở Phú Gia đã xuất hiện ở Sài Gòn sắp 30 năm nay. Và hãy nhớ, đến Phú Gia phải ăn món phở tái lăn. Tô phở được chế biến rất đặc trưng nên thịt bò không bị mất đi vị ngọt vốn với, mà nước dùng vừa thơm vừa với lớp váng mỡ quyến rũ bên trên.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Lâu đời như phở Sài thành"