hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Lẩu lòng heo cay

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    LẨU LÒNG HEO CAY

    [​IMG]

    Vật liệu làm món Lẩu lòng heo cay:

    - Ruột heo: 2 khúc, chọn loại ruột già và lấy phần đầu trên, có màu vàng trắng tự nhiên.

    - Huyết gà: 2 miếng.

    - Cải chua: 50g.

    - Tàu hủ chiên: 1 miếng.

    - Tỏi: 4 tép.

    - Tỏi cây: 1 cọng.

    - Nước dùng: 3 ly.

    — Gia vị nấu ruột heo.

    - Tai vị: 1 cái.

    - Hành lá: 2 cọng.

    - Gừng: 2 miếng.

    - Rượu: 2 muỗng canh.

    - Nước: 5 ly.

    — Gia vi nêm:

    - Hoa tiêu: 1 muỗng canh.

    - Tương hột cay: 2 muỗng canh.

    - Rượu: 1 muỗng canh.

    - Nước tương: 2 muỗng canh.

    - Đường: 1 muỗng cà phê.

    - Muối: một ít.

    - Tiêu: một ít.

    Thực hiện làm món Lẩu lòng heo cay:

    - Cho ruột heo vào một cái chậu sạch, cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bột mì, dùng tay vo chà cho sạch, khoảng 2 phút sau đem xả nước lạnh, sau đó đem ra cắt đôi, lấy chiếc đũa lộn phần bên trong ra ngoài rồi cũng rửa như khi nãy. Làm như vậy có thể loại bỏ phần nhớt nhầy của ruột heo.

    - Tiếp theo, bắc nồi lên bếp. cho vào nồi khoảng 4 ly nước, nấu sôi rồi cho ruột heo vào nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó, đem đổ hết nước trong nồi ra rồi cho phần gia vị nấu ruột heo vào, nấu từ 40 - 50 phút cho đến khi ruột có độ mềm vừa ăn.

    - Lấy ruột heo ra để nguội. cắt miếng hay cắt khúc.

    -Huyết gà rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín rồi lấy ra, cắt miếng.

    - Cải chua cắt miếng, ngâm vào nước một lúc để xả bớt vị mặn.

    - Tỏi cây cắt khúc xéo.

    - Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào một cái nồi đất, bắc nồi lên bếp lửa nhỏ. Chờ dầu nóng, cho 4 tép tỏi đã cắt miếng vào để xào thơm.

    - Tiếp theo, cho hoa tiêu vào nồi, xào trên lửa thật nhỏ một lúc.

    - Cho tiếp rượu và nước tương vào, nấu cho sôi.

    - Cho thêm nước dùng và 2 ly nước luộc lòng heo vào nồi.

    - Cho tiếp huyết gà, tàu hủ cắt miếng, ruột heo và cải chua vào nồi. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ từ 15 - 20 phút để cho ruột heo thấm gia vị.

    - Cho thêm tỏi cây đã cắt khúc vào, nấu thêm khoảng 2 - 3 phút nữa.

    - Nêm đường, muối và tiêu cho vừa ăn.

    - Múc tất cả qua nồi lẩu, dọn ra dùng nóng với bún tươi hoặc mì.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Lẩu lòng heo cay

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/05/lau-long-heo-cay.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Lẩu lòng heo cay"