hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch

Thảo luận trong 'Điểm ăn uống'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. namtuocloc

    namtuocloc Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    13/1/14
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Có riêu cua ngọt chất nhưng nước lẩu lại chế biến thiên về vị chua thơm để hợp với ốc nhồi và mọc ốc giòn sần sật, hợp với mùa nóng đang đến gần của Hà Nội.
    Quán ngon nhưng không phải ai cũng biết bởi tiệm nằm khuất trong một ngõ vắng ở phố Phạm Ngọc Thạch, chủ yếu phục vụ khách quen là người dân sống và làm việc quanh đây. Quả thật, những nhóm khách công sở đã biết đến quán này thì đều rất “kết”, sẵn sàng lưu vào danh mục “địa chỉ vàng yêu thích”.

    Quán tương đối rộng rãi, không gian thiết kế thích hợp để tụ tập, họp nhóm, tác phong phục vụ cũng nhanh nhẹn, chu đáo song vẫn hướng tới kiểu nhà hàng bình dân vừa tầm. Bởi vậy, thực đơn tiệm chủ yếu là các món phổ biến được số đông yêu thích, chỉ biến hóa cầu kỳ hơn đôi chút để khách thêm ngon miệng và làm điểm nhấn cho quán. Lẩu riêu ốc là minh chứng điển hình, rất đáng cho nhóm bạn khám phá.

    [​IMG]

    Lẩu riêu tại Hà Nội khá nhiều, chỉ lẩu ốc là cơn gió không lạ song chưa thể đại trà, phổ biến. Lí do vì ốc nhồi đắt mà làm cũng mất công. Đĩa ốc ở đây bưng ra là khách “mê” ngay. Những con ốc nhồi đã bỏ vỏ, làm sạch rất to béo xếp đầy ắp một góc đĩa. Mọc ốc thì viên thành từng viên tròn, cũng múp míp, hấp dẫn không kém. Ngoài ra còn có đậu rán với rau, bún ăn kèm.

    Nhìn qua, có lẽ nhiều khách thấy “đồ nhắm” thế hơi ít. Song đó chỉ là cảm giác “đói con mắt” của người háu ăn. Nhập cuộc rồi bạn sẽ thấy set lẩu riêu ốc này đủ đạm và khá thoải mái.

    Bật bếp cho nước canh sôi lên, bạn còn thấy những tảng riêu nổi hẳn lên bề mặt. Riêu chỉ nhìn thì biết ngay riêu thật, không pha trộn, bằng không khó lòng dậy lên mùi thơm quyến rũ khiến khách phải hít hà, “thèm muốn” đến thế. Nhiều người có thói quen đổ cả đĩa ốc vào nồi “ninh nhừ một thể”. Nhưng như vậy là chưa sành, bởi ốc nhồi chỉ chần vừa tới mới ngon chuẩn, càng đun lâu thịt càng dai và mất ngọt. Nên với loại ốc to “đắt giá” như nơi này, bạn chỉ bỏ dăm ba con vào một lượt, đợi ít phút rồi vớt ra thưởng thức ngay. Khi đó, ốc ngọt và giòn nhất, ăn rất sướng miệng.

    [​IMG]

    Rau muống chẻ, hoa chuối, tía tô... ăn kèm.

    [​IMG]

    khách sạn giá rẻ, khach san imperial ha noi, khach san gia re
     
    Last edited: 4/8/14

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch"

Từ khóa được tìm kiếm qua Google

  1. lẩu việt nam

    ,
  2. lẩu riêu cua ở pham ngọc thạch