hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Lẩu vịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    LẨU VỊT
    Vật liệu để làm món lẩu vịt:
    - 1 con vịt tơ khoảng 2kg - 1 hủ chao đỏ trung - 1 trái dừa xiêm - 1kg khoai môn củ nhỏ - 1 muỗng súp sa tế - 1 bó rau muống to – Gia vị - 1 lá gừng non - 1 nhánh gừng - 1 muỗng café hành tỏi phi - 1 ly rượu đế - Bún

    [​IMG]

    Cách làm món lẩu vịt:
    - Vịt làm sạch chà gừng + rượu để ráo, chặt từng miếng to vừa ăn, ướp 2/3 chao vào vịt + gia vị cho thấm đều.

    - Chao đỏ còn lại + sa tế + ít gia vị, nêm vừa ăn là được.

    - Khoai môn gọt, rửa sạch, hoặc để nguyên.

    - Rau muống lặt lấy đọt non, bỏ lá, rửa sạch để ráo.

    - Lá gừng xắt sợi nhuyễn.

    - Đặt chảo phi hành tỏi cho thơm cho vịt vào xào cho thịt săn, cho gừng xắt sợi, sau đó cho nước dừa vào nấu cho thịt mềm, nêm lại cho vừa ăn.

    - Cho nồi vịt vào lẩu, cho khoai môn và vài cọng rau muỗng + lá gừng vào, đậy nắp, bỏ than hồng, chờ lẩu sôi. Khi nào dùng nhúng rau muống và dùng với bún, mì... và chao + sa tế.

    Lẩu vịt món ngon cuối tuần cho bạn cùng mọi người xum họp
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Lau-vit
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Lẩu vịt"