hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lấy ý kiến người dân về quốc hoa

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về việc tiến hành lựa chọn quốc hoa của Việt Nam.

  Trong văn bản số 104/TB-VPCP, Văn phòng Chính phủ đã thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực Chính phủ về đề án quốc hoa Việt Nam.

  Thủ tướng cũng yêu cầu việc chọn quốc hoa cần có hình thức thích hợp để đông đảo nhân dân trong cả nước lựa chọn và suy tôn.

  [​IMG]
  Hoa sen - "ứng viên" được nhiều người chọn làm quốc hoa của Việt Nam - Ảnh: Lưu Quang Phổ

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan nghiên cứu, đề xuất việc tổ chức lấy ý kiến của nhân dân và cách thức lựa chọn, suy tôn quốc hoa.
  Theo một khảo sát lấy ý kiến bình chọn quốc hoa được Bộ VH-TT-DL công bố vào tháng 1.2011, hoa sen chiếm ưu thế bình chọn với 62,2%, tiếp đó là hoa đào 16,1%, hoa mai 14,6%, hoa ban 4,5%, hoa tre 1,7%, hoa cau 0,8%, hoa lan 0,1%.

  Một cuộc bình chọn khác do Sở VH-TT-DL Đà Nẵng thực hiện cũng cho thấy, 97% ý kiến bình chọn hoa sen là quốc hoa của Việt Nam.

  Trên thế giới, những loại hoa được chọn là quốc hoa không những quyến rũ về hương sắc mà còn mang ý nghĩa về tính biểu tượng, tâm linh của quốc gia đó.

  Theo Thanh Niên
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lấy ý kiến người dân về quốc hoa